CẬP NHẬT MẪU ĐƠN TỐ CÁO ĐÁNH NGƯỜI MỚI NHẤT 2024

CẬP NHẬT MẪU ĐƠN TỐ CÁO ĐÁNH NGƯỜI MỚI NHẤT 2023

Hành vi đánh người, một hành vi bạo lực đáng lẽ không có chỗ đứng trong xã hội văn minh, những hành vi này vẫn còn xuất hiện và gây ra nhiều hậu quả xấu. Trên tinh thần công dân đang được sống trong sự bảo vệ của pháp luật, việc tố cáo các hành vi đánh người, cố ý gây thương tích là chuyện nên làm để đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của cá nhân bị ảnh hưởng.

Đây chính là lý do Luật Nhật Thư mang tới cho bạn đọc bài viết với chủ đề “Cập nhật mẫu đơn tố cáo đánh người mới nhất 2024”. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về những vấn đề tố cáo các hành vi gây thương tích, cố ý gây thương tích, vui lòng liên hệ  Luật Nhật Thư 0842.894.888 (Zalo/viber/line/messenger)

Mức xử phạt đối với hành vi đánh người và tội cố ý gây thương tích

Hành vi đánh người là hành vi vi phạm pháp luật, có thể xem xét áp dụng với hai mức phạt gồm phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự tùy vào mức độ nghiêm trọng của hành vi.

CẬP NHẬT MẪU ĐƠN TỐ CÁO ĐÁNH NGƯỜI MỚI NHẤT 2023
CẬP NHẬT MẪU ĐƠN TỐ CÁO ĐÁNH NGƯỜI MỚI NHẤT 2024

Mức xử phạt hành chính

Theo khoản 1,2,3 điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định với hành vi có cử chỉ lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác sẽ chịu mức phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng. 

Với hành vi đánh nhau hoặc xúi giục người khác đánh nhau sẽ có mức phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng, hành vi thuê hoặc lôi kéo người khác đánh nhau hay xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến sức khỏe của người khác sẽ bị phạt từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng. 

Với tội cố ý gây thương tích, căn cứ vào điểm a khoản 5 Điều 7 Nghị định 144/2021/NĐ-CP) quy định Người có hành vi cố ý gây thương tích cho người khác nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng nếu cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. 

Mức xử lý hình sự

Người có hành vi cố ý gây thương tích cho người khác nếu đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm thì có thể bị truy cứu trách nhiệm về một trong các tội sau: 

 • Theo điều 134 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017 quy định mức phạt đối với người cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác thuộc trong các mức độ thì khung phạt thấp nhất sẽ là phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm, khung phạt cao nhất là phạt tù chung thân. 
 • Quy định trong điều 135 về tội cố ý gây thương tích trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh với khung phạt thấp nhất là phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm, khung phạt cao nhất là 3 năm tù
 • Điều 136 quy định về tội cố ý gây thương tích do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hoặc do vượt quá mức cần thiết khi bắt giữ người phạm tội với khung phạt thấp nhất bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, mức phạt cao nhất bị phạt tù từ 01 năm đến 03 năm.
 • Điều 137 quy định về Tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác trong khi thi hành công vụ với mức phạt thấp nhất là phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm, mức phạt cao nhất lên tới 7 năm tù giam kèm theo có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 đến 05 năm.

Hướng dẫn viết mẫu đơn tố cáo đánh người, cố ý gây thương tích

Tố cáo là việc cá nhân dựa theo thủ tục những quy định của Luật để thông báo, tố cáo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền biết về hành vi vi phạm pháp luật của bất kì cơ quan, tổ chức, cá nhân nào gây thiệt hại hoặc đe dọa có thể gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của những cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Bên cạnh đó, người dân cũng có thể viết đơn tự tố cáo gửi đến cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết trong trường hợp có người có hành vi gây ảnh hưởng tới sức khỏe của họ. Do đó mọi người cần nắm rõ cách viết mẫu đơn tố cáo đánh người.

Có nhiều loại mẫu đơn tố cáo hành vi đánh người như: 

– Mẫu đơn tố cáo đánh người

– Mẫu đơn tố cáo hành vi đánh người

– Mẫu đơn tố cáo đánh người gây thương tích

– Mẫu đơn tố cáo cố ý gây thương tích

Chung quy lại, những mẫu đơn trên đều nằm trong phạm trù của Đơn tố giác tội phạm. Dưới đây Luật Nhật Thư xin phép cập nhật mẫu đơn tố giác tội phạm về hành vi đánh người mới nhất 2024 các bạn có thể tham khảo: 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc 

———-o0o———-

ĐƠN TỐ GIÁC TỘI PHẠM 

(Về hành vi cố ý gây thương tích với người khác của … xảy ra tại…)

                  Kính gửi: Cơ quan điều tra, Công an quận/huyện ……………

Tôi tên là:…………………………………Sinh năm:………………………………………………………………………….

CCCD số:……………………..do:………………………………………..…..cấp ngày:…………………………………………

Hộ khẩu thường trú:………………………………………………….………………………………………………………….

Hiện đang cư trú tại:……………………………………………………………………………………………………………..

Tôi làm đơn này để xin trình bày và kiến nghị với quý Cơ quan một sự việc diễn ra như sau:

Vào ngày ……………………………………………………………………………………………………………………………

……..……………………………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………………………………

(Trình bày chi tiết cụ thể về tình tiết sự việc, mô tả về đối tượng có xảy ra mâu thuẫn thù oán gì không nếu không biết rõ về đối tượng trên thì cần phải tả rõ đặc điểm về các đối tượng đó để cơ quan Công an tiến hành truy tìm), hậu quả, thương tích.

( Ví dụ: Vào trưa ngày 08/08/2023 trên đoạn đường thuộc địa phận thôn A, xã B, huyện C, tỉnh D, khi đang lái xe thì có hai thanh niên trùm kín mặt đi song song với tôi. Sau khi đi được một đoạn tầm 200m tới đoạn đường vắng, họ đã vượt lên chặn đầu xe và lao vào đánh tôi, chủ yếu đánh vào mặt và vào bụng khiến tôi không có sức chống cự.

Khi tôi bất tỉnh có nghe được hai đối tượng tên M và Q, chúng bàn bạc sau đó nhanh chóng lấy cắp xe máy và số tiền trong người tôi mang theo rồi bỏ đi

Đặc điểm của hai đối tượng đi xe Honda Wave màu đen, biển số 34, người ngồi trước mặt áo khoác đen đội mũ lưỡi trai, ngồi đằng sau xăm hình kín hai cánh tay.)

Nay tôi làm đơn này để trình báo toàn bộ sự việc trên cho quý Cơ quan được biết. Đề nghị Cơ quan có thẩm quyền giải quyết, xem xét trưng cầu giám định về tỷ lệ thương tật của tôi và truy tìm hai đối tượng để tiến hành việc xử lý các đối tượng về hành vi đánh người gây thương tích theo quy định pháp luật. 

Tôi xin cam đoan những sự kiện và tình tiết nêu trên là đúng sự thật nếu sai tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật. Rất mong nhận được sự giúp đỡ của quý Cơ quan.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Gửi kèm theo: 

– CMND/CCCD, sổ hộ khẩu (bản sao);

– Các giấy tờ khác có liên quan

                                                                                                                                            Người tố giác

CẬP NHẬT MẪU ĐƠN TỐ CÁO VAY TIỀN KHÔNG TRẢ MỚI NHẤT 2023
CẬP NHẬT MẪU ĐƠN TỐ CÁO

 TẢI MẪU ĐƠN TỐ CÁO ĐÁNH NGƯỜI MỚI NHẤT TẠI: Mẫu đơn tố giác tội phạm về hành vi đánh người, cố ý gây thương tích

Những lỗi phổ biến khi viết mẫu đơn tố cáo đánh người

Khi viết đơn tố cáo cần chú trọng lưu ý các lỗi cơ bản sau, tránh xảy ra sai sót đáng tiếc sẽ dẫn tới việc đơn không được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.

 • Thông tin sai lệch, không chính xác. Ví dụ: điền sai số CCCD, ngày cấp, nơi cấp,…
 • Trình bày quá ít thông tin, giao nộp chứng cứ không đủ để Cơ quan Công an tiến hành truy tìm đối tượng
 • Sử dụng ngôn từ không thích hợp: đây là lỗi thường hay gặp trong viết mẫu đơn tố cáo, việc sử dụng ngôn từ quá mức cảm xúc có thể làm mất đi tính chân thực của đơn.

Mua mẫu đơn tố cáo đánh người

Việc viết đơn tố cáo gây khá nhiều rắc rối và khó khăn đôi khi người viết sẽ mắc nhiều lỗi sai đáng tiếc. Do đó việc viết tay đơn tố cáo là phương pháp khá ít người lựa chọn. Thay vì viết, việc mua một mẫu đơn được chuẩn bị sẵn sẽ giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính chính xác.

Nhiều hạn chế khi khách hàng tìm mua mẫu đơn tố cáo gặp phải là:

 • Form đơn sai, thiếu hoặc thừa các đề mục: việc tìm mua mẫu đơn tố cáo đánh người tại các văn phòng luật hay các địa điểm cung cấp mẫu đơn uy tín là lựa chọn của khá nhiều người. Ngoài ra việc tìm mua trên mạng đang ngày một phổ biến, mẫu đơn được bán ngày một tràn lan tại các sàn thương mại điện tử không có sự xác thực pháp lý về form đơn, dễ dẫn đến việc khách hàng mua phải đơn bị sai, thừa hoặc thiếu các đề mục quan trọng.
 • Hạn chế việc tùy chỉnh: khi mua đơn tố cáo về khách hàng chỉ cần điền theo đề mục có sẵn trong đơn đôi khi muốn tùy chỉnh mẫu để phù hợp với tình huống lại khá rắc rối
 • Vấn đề chi phí: hiện nay giá của một bộ đơn tố cáo kèm hướng dẫn dao động từ 40.000- 70.000 đồng, nhiều trường hợp lợi dụng sự tín nhiệm của khách hàng mà độn giá lên cao gấp nhiều lần, vì vậy khách hàng nên để ý tới chi phí trước khi mua.

Nếu khách hàng có nhu cầu nhưng chưa tìm được nơi bán mẫu đơn tố cáo đánh người uy tín với giá cả phải chăng thì có thể tham khảo mẫu đơn của Luật Nhật Thư tại đây: https://goink.me/FUAh6

Các tình huống đánh người gây thương tích và cách xử lý

 Pháp luật xử lý hành vi cố ý gây thương tích

Câu hỏi: Chào Luật sư, tối hôm qua tôi đang đứng chờ đèn đỏ, khi còn 5s nữa xe đằng sau tuýp còi nhưng tôi không đi nên đã chửi tôi, tôi tức vì xe thiếu ý thức còn to tiếng nên đã dùng nón bảo hiểm đang đội đánh người đó 3 cái. Cho tôi hỏi tôi sẽ bị xử phạt tội gì và cụ thể mức phạt là bao nhiêu được không ạ?

Trả lời: Chào bạn, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Hành vi của bạn là cố ý gây thương tích, gây tổn hại sức khỏe của người khác nhưng chưa tới mức truy cứu trách nhiệm hình sự mà có thể sẽ bị xử lý vi phạm hành chính. Theo quy định tại điểm e khoản 3 Điều 5 của Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình:

“3. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

e) Xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến sức khỏe của người khác”.

Trong tình huống này người có lời lẽ xúc phạm bạn cũng sẽ bị xử lý theo điểm a khoản 1 Điều 5 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP quy định:

“1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác”

Để được tư vấn cụ thể về tình huống trên từ các Luật sư có kinh nghiệm, bạn vui lòng liên hệ  Luật Nhật Thư 0842.894.888 (Zalo/viber/line/messenger)

CẬP NHẬT MẪU ĐƠN TỐ CÁO ĐÁNH NGƯỜI MỚI NHẤT 2023
Hành vi cố ý gây thương tích

Cố ý gây thương tích có quyền rút lại giấy bãi nại và yêu cầu khởi tố lại không? 

Trong quy định tại điều 155 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 về khởi tố vụ án hình sự theo yêu cầu của người bị hại:

“1. Chỉ được khởi tố vụ án hình sự về tội phạm quy định tại khoản 1 các điều 134, 135, 136, 138, 139, 141, 143, 155 và 156 của Bộ Luật hình sự khi có yêu cầu của bị hại hoặc người đại diện của bị hại là người dưới 18 tuổi, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất hoặc đã chết.

2. Trường hợp người đã yêu cầu khởi tố rút yêu cầu thì vụ án phải được đình chỉ, trừ trường hợp có căn cứ xác định người đã yêu cầu rút yêu cầu khởi tố trái với ý muốn của họ do bị ép buộc, cưỡng bức thì tuy người đã yêu cầu khởi tố rút yêu cầu, Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án vẫn tiếp tục tiến hành tố tụng đối với vụ án.

3. Bị hại hoặc người đại diện của bị hại đã rút yêu cầu khởi tố thì không có quyền yêu cầu lại, trừ trường hợp rút yêu cầu do bị ép buộc, cưỡng bức.” 

Theo đó, tại điều 134 Bộ luật hình sự 2017 quy định về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác

“1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Dùng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn có khả năng gây nguy hại cho nhiều người;

b) Dùng a-xít nguy hiểm hoặc hóa chất nguy hiểm;

c) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

d) Đối với ông, bà, cha, mẹ, thầy giáo, cô giáo của mình, người nuôi dưỡng, chữa bệnh cho mình;

đ) Có tổ chức;

e) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

g) Trong thời gian đang bị giữ, tạm giữ, tạm giam, đang chấp hành án phạt tù, đang chấp hành biện pháp tư pháp giáo dục tại trường giáo dưỡng hoặc đang chấp hành biện pháp xử lý vi phạm hành chính đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác do được thuê;

i) Có tính chất côn đồ;

k) Đối với người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân”

Như vậy, nếu hành vi những người kia đã thực hiện phạm tội vào khoản 1 Điều luật này thì khi bạn rút đơn tố cáo, vụ án mới được đình chỉ. Còn nếu thuộc vào các khoản 2, khoản 3, khoản 4 theo quy định của Bộ luật hình sự thì các cơ quan có thẩm quyền vẫn tiếp tục giải quyết vụ án kể cả bạn có rút đơn hay không.

Người bị hại đã rút yêu cầu khởi tố thì không có quyền yêu cầu lại, trừ trường hợp rút yêu cầu do bị ép buộc, cưỡng bức. Vậy nên, nếu tự nguyện rút đơn thì sau đó không có quyền yêu cầu khởi tố lại.

Xử lý khi bị đe dọa đánh đập 

Câu hỏi: Chào Luật sư, tôi và cô C ở cùng một công ty, tối hôm trước công ty tôi có đi ăn liên hoan, mọi người không biết cô C đã có người yêu nên gán ghép tôi với cô C và tôi có tương tác lại. Đang trêu đùa thì người yêu cô C tới đón, chứng kiến được cảnh ấy anh ta lao vào định đánh tôi nhưng mọi người giải thích can ngăn nhưng anh ta không nghe.

Về tới nhà anh ấy gọi điện chửi tôi, tôi có xin lỗi nhưng anh ấy vẫn đe dọa rằng “gặp đâu đánh đó, không muốn chết thì tránh xa C ra”. Anh ta và đàn em qua công ty tôi chửi bới đe dọa 2 lần ” hằng ngày sẽ đợi trước cổng công ty nên cứ chuẩn bị trước tinh thần”. Tôi muốn Luật sư cho tôi hướng giải quyết cho vấn đề này ạ

Trả lời: Chào bạn, đối với tình huống của bạn sẽ căn cứ vào điều 133 và 318 của Bộ luật hình sự 2015

Điều 133. Tội đe dọa giết người

1. Người nào đe dọa giết người, nếu có căn cứ làm cho người bị đe dọa lo sợ rằng việc đe dọa này sẽ được thực hiện, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Đối với 02 người trở lên;

b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

………….

Điều 318. Tội gây rối trật tự công cộng

1. Người nào gây rối trật tự công cộng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Có tổ chức;

b) Dùng vũ khí, hung khí hoặc có hành vi phá phách;

Căn cứ vào quy định trên, với hành vi gọi điện đe dọa “gặp đâu đánh đó, không muốn chết thì tránh xa C ra” có thể cấu thành tội đe dọa giết người. Hành vi qua công ty kéo theo người đe dọa có thể cấu thành tội gây rối trật tự công cộng. Như vậy, với những hành vi như lời đe dọa của người yêu chị C thì có thể làm đơn tố giác gửi đến cơ quan có thẩm quyền (cơ quan công an).

Nếu bạn vẫn chưa rõ về quy trình làm đơn tố giác, vui lòng liên hệ với Luật Nhật Thư 0842894888 (zalo/line/viber/messenger)

CẬP NHẬT MẪU ĐƠN TỐ CÁO ĐÁNH NGƯỜI MỚI NHẤT 2023
Cập nhật mẫu đơn tố cáo đánh người

Kết luận

Hy vọng rằng thông qua những thông tin trên sẽ phần nào giúp quý khách hàng hiểu thêm về mức xử phạt cũng như cách viết mẫu đơn tố cáo đánh người đúng chuẩn theo quy định của pháp luật. Từ đó đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân bị xâm phạm, đồng thời cũng phản ánh sự tuân thủ giá trị cơ bản trong xã hội là quyền con người.

Để được hỗ trợ và tư vấn về thủ tục, mẫu đơn tố cáo đánh người vui lòng liên hệ hotline Luật Nhật Thư 0842894888 (Zalo/viber/line) 

Công ty Luật Nhật Thư

🏛 Trụ sở chính: Số 4, Tổ 32, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

📍Văn phòng giao dịch: Biệt thự lotus 50, Tòa nhà EuroWinDow River Park, đường Trường Sa, Đông Hội, Đông Anh Hà Nội.

✅ Giấy Đăng ký hoạt động số 01022087/TP/ĐKHĐ do Sở Tư Pháp UBND TP. Hà Nội cấp theo Thông báo số 3174/TB-STP.

✅ Giấy phép hành nghề Luật sư/Thẻ luật sư số 17466/TP/LS-CCHN do Bộ tư pháp cấp ngày 22/11/2019.

Chi nhánh tại Đà Nẵng: 147 Núi Thành, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Chi nhánh Hồ Chí Minh: 84N Nguyễn Đình Chiểu, ĐaKao, quận 01, TP. Hồ Chí Minh

Đại diện Công ty TNHH Nhật Thư Law tại Nhật Bản:

Địa chỉ Văn phòng:

 • VISTERIA BLG 4-9-17 HIRAI – EDOGAWAKU – TOKYO
 • VICTORIABIG4-9-17平井-江戸川区-東京

Hòm thư: 132-0035

Hotline: Luật Nhật Thư 0842894888 (Zalo/viber/line/messenger)

Website: https://luatnhatthu.vn/

Email: luatnhatthu@gmail.com

Instagram: https://www.instagram.com/luatsu.nhatthu

Fanpage: https://www.facebook.com/luatsunhatthu

 

DMCA.com Protection Status

 

Cảm ơn quý khách đã gửi yêu cầu!

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm cho quý khách!