Thời gian giải quyết ly hôn mất bao lâu?

Thời gian giải quyết ly hôn tại Toà án là bao lâu

Ly hôn là việc mà nhiều người không muốn bị người khác mang ra bàn tán, hay nói cách khác, khi bắt buộc phải ly hôn, ai cũng có tâm lý muốn việc của mình được giải quyết nhanh chóng và bảo mật thông tin nhất. Vì thế, hầu hết khách hàng của Luật Nhật Thư khi sử dụng dịch vụ ly hôn trọn gói, luôn quan tâm đến thời gian giải quyết ly hôn. Vậy, thực tế, việc giải quyết ly hôn thường kéo dài bao lâu? Thủ tục có phức tạp và khi giải quyết ly hôn có phải công khai cho xã/phường biết hay không?

Tại viết này, Luật Nhật Thư sẽ cung cấp chi tiết thông tin hữu ích giúp quý bạn đọc có cái nhìn tổng quan và hiểu biết sâu sắc hơn về vấn đề này. Để được hỗ trợ chi tiết, vui lòng liên hệ Luật Nhật Thư 0842894888 (zalo/line/viber/messenger)

Thời gian giải quyết ly hôn thường kéo dài bao lâu?

Thời gian giải quyết ly hôn là khoảng thời gian mà hồ sơ ly hôn được nộp lên đến khi Tòa án tuyên bố chấm dứt quan hệ hôn nhân. Khái niệm này đề cập đến thời gian pháp lý mà cặp vợ chồng phải trải qua để chấm dứt quan hệ hôn nhân

Thời gian giải quyết ly hôn có thể khác nhau phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

 • Tình tiết của vụ việc ly hôn 
 • Việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ của các đương sự 
 • Các yếu tố khách quan khác phát sinh trong quá trình giải quyết ly hôn

Có những cuộc ly hôn có thể giải quyết nhanh chóng chỉ từ nửa tháng tới một tháng; Trong khi có những trường hợp phức tạp có thể kéo dài tới nhiều tháng liền.

Pháp luật đã quy định thời hạn tối đa giải quyết vụ việc ly hôn là 04 tháng (kể từ ngày nộp đơn, đóng án phí dân sự đầy đủ), đối với những vụ việc có tính phức tạp thì có thể gia hạn một lần nhưng không quá 02 tháng. Như vậy, tổng thời gian giải quyết ly hôn không được vượt quá 06 tháng.

Tuy nhiên, trên thực tế, có những vụ việc ly hôn còn có thể kéo dài hơn thế ví dụ việc ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài. Do đó, để được rút ngắn nhất thời gian giải quyết ly hôn và bảo đảm về kết quả giải quyết, khách hàng vui lòng liên hệ Luật Nhật Thư 0842894888 (zalo/line/viber/messenger)

Thời gian giải quyết ly hôn có lâu không?
Thời gian giải quyết ly hôn nhanh nhất theo thủ tục rút gọn – Luật Nhật Thư

Biết rõ thời gian giải quyết ly hôn có quan trọng không?

Hiểu và nắm rõ được thời hạn giải quyết ly hôn, đồng nghĩa với việc sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các đương sự, cụ thể:

 • Tạo tâm thế chủ động để lên kế hoạch cá nhân về sau,
 • Chuẩn bị trước những điều cần thiết cho quá trình giải quyết ly hôn như xác định tài sản chung, tài sản riêng, thu thập chứng cứ,…
 • Đảm bảo quyền và lợi ích của chính mình.

Bên cạnh đó, thông thường ly hôn là  việc căng thẳng và phức tạp, vì thế người trong cuộc sẽ mang tâm lý nặng nề ảnh hưởng tới quá trình giải quyết. Do vậy, nếu nắm được khi nào vụ việc ly hôn của mình được giải quyết xong sẽ hỗ trợ khách hàng:

 • Chủ động được về mặt tâm lý
 • Chuẩn bị tinh thần tỉnh táo, thoải mái,
 • Tự tin, yên tâm hơn để đối mặt với việc ly hôn và giúp quá trình diễn ra suôn sẻ, thuận lợi

Cuối cùng, nắm bắt được thời gian giải quyết ly hôn, bạn có thể dành thời gian để định hướng tương lai cho chính mình sau ly hôn, xác định mục tiêu và hướng đi mới, bắt đầu xây dựng cuộc sống tích cực và tự do hơn.

Thời gian giải quyết ly hôn thuận tình

Ly hôn thuận tình là gì?

Trước hết, để biết được thời gian giải quyết ly hôn thuận tình là bao lâu, ta cần phải xác định được thế nào là ly hôn thuận tình.

Căn cứ theo Điều 55 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 có quy định về ly hôn thuận tình, ta hiểu như sau: Ly hôn thuận tình là hai vợ chồng cùng yêu cầy ly hôn và đã cùng:

 • Tự nguyện ly hôn 
 • Thống nhất về việc phân chia tài sản 
 • Thống nhất về việc nuôi con, cấp dưỡng cho con 

Lúc này, hai vợ chồng sẽ yêu cầu Toà án công nhận thuận tình ly hôn. Trải qua quá trình tố tụng bắt buôc, nếu không có bất kỳ phát sinh gì khác, Toà án sẽ ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn cho hai vợ chồng”

Ly hôn thuận tình đòi hỏi sự hợp tác và đồng thuận của cả hai bên để thực hiện các thủ tục pháp lý có liên quan, đây có thể coi là phương pháp dễ dàng và không gây xung đột hơn so với các hình thức ly hôn khác, giúp tiết kiệm thời gian giải quyết ly hôn, tiền bạc, giảm căng thẳng cho các bên có liên quan.

Để biết chi tiết về thời gian giải quyết ly hôn thuận tình và để sử dụng dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh nhất, lên Toà 01 lần vui lòng liên hệ Luật Nhật Thư

Thời hạn giải quyết ly hôn có lâu không?
Thời gian giải quyết ly hôn mất bao lâu?

Điều kiện giải quyết ly hôn thuận tình có phức tạp không?

Để việc giải quyết ly hôn thuận tình diễn ra không bị kéo dài, các bên phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau:

 • Chuẩn bị hồ sơ ly hôn chính xác theo chỉ dẫn của Tòa án
 • Nộp hồ sơ ly hôn đến đúng Tòa án có thẩm quyền
 • Hợp tác làm theo chỉ dẫn của cơ quan Tòa án

Ngoài các điều kiện trên, vợ chồng cần chủ động lưu ý các điều kiện sau:

 • Cả hai bên đều thống nhất chấm dứt quan hệ hôn nhân
 • Cần sẵn lòng hợp tác, tôn trọng lẫn nhau trong quá trình giải quyết ly hôn
 • Về việc chia tài sản, quyền nuôi con, quyền cấp dưỡng,.. cần có sự thỏa rõ ràng, không phát sinh bất gì tranh chấp gì

Như vậy, điều kiện giải quyết ly hôn thuận tình cần hai vợ chồng thống nhất hết mọi vấn đề khi ly hôn. Để bảo đảm thời gian giải quyết ly hôn nhanh nhất, việc ly hôn được diễn ra nhanh gọn, không bị kéo dài, không bị phức tạp, vui lòng liên hệ Luật Nhật Thư 0842894888 (zalo/line/viber/messenger) để được hỗ trợ về hồ sơ và thủ tục chính xác nhất.

Vợ chồng thuận tình ly hôn thì thời gian giải quyết ly hôn nhanh nhất là bao lâu?

Câu hỏi:

Chào luật sư, Tôi là Nguyễn Thị Thu X. Tôi và chồng đã thống nhất ly hôn với nhau, không có tranh chấp gì hết. Do sắp tới tôi dự định đi làm ăn xa không có nhiều thời gian trở về, 1 tuần nữa là tôi đi. Do đó, tôi cần Luật sư giải quyết ly hôn nhanh nhất giúp tôi. Vậy, luật sư cho hỏi, thời gian giải quyết ly hôn nhanh nhất là bao lâu trong trường hợp của tôi?

Trả lời: 

Chào bạn, theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, thời gian giải quyết ly hôn thuận tình sẽ khoảng 02 tháng tùy vào từng vụ việc cụ thể: Thời gian giải quyết ly hôn thuận tình sẽ được phân tích ở nội dung dưới đây: 

Thời gian phân công thẩm phán giải quyết:

Trong 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn yêu cầu và tài liệu, chứng cứ kèm theo, Chánh án Tòa án phân công thẩm phán giải quyết đơn yêu cầu

 • Nếu đơn yêu cầu chưa ghi đầy đủ nội dung quy định thì Thẩm phán sẽ yêu cầu sửa đổi bổ sung trong 7 ngày, kể từ lúc nhận được yêu cầu
 • Nếu người yêu cầu thực hiện đầy đủ yêu cầu sửa đổi bổ sung thì Thẩm phán tiến hành thủ tục thụ lý, hết thời hạn quy định mà vẫn chưa sửa đổi bổ sung thì Thẩm phán sẽ trả lại đon yêu cầu, tài liệu và chứng cứ kèm theo.

Thời gian nộp lệ phí và thụ lý đơn yêu cầu ly hôn thuận tình

Khi xét thấy đơn yêu cầu, tài liệu và chứng cứ đi kèm đã đủ điều kiện thụ lý thì Thẩm phán cần

 • Thông báo cho người yêu cầu về việc nộp tạm ứng án phí trong thời hạn 5 ngày đối với trường hợp phải nộp tạm ứng án phí
 • Khi nộp xong tạm ứng án phí, người yêu cầu sẽ nộp cho Tòa án biên lai thu tiền để Tòa thụ lý vụ việc.

Thời gian thông báo việc thụ lý đơn yêu cầu ly hôn thuận tình: 03 ngày làm việc

Thời gian mở phiên họp giải quyết việc ly hôn thuận tình:15 ngày làm việc

Thời gian Tòa ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn

Trong 5 ngày làm việc từ khi lập biên bản, Tòa ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn

Như vậy, tổng thời gian giải quyết ly hôn thuận tình rơi vào 1-2 tháng. Trường hợp bạn cần giải quyết ly hôn trọn gói, giải quyết nhanh gọn, chỉ cần lên toà ký 01 lần, sau khi ký 10 ngày làm việc là có quyết định ly hôn, vui lòng liên hệ Luật Nhật Thư để nhận được dịch vụ tốt nhất.

Thời gian giải quyết ly hôn mất bao lâu nếu vợ chồng thuận tình ly hôn nhưng vắng mặt

Căn cứ vào điều 207 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 thì trong phiên họp giải quyết thì người yêu cầu phải tham gia phiên họp theo giấy triệu tập của tòa:

 • Nếu vắng mặt lần thứ nhất thì Tòa án sẽ hoãn phiên họp
 • Nếu được triệu tập lần 2 mà người yêu cầu xin ly hôn vẫn vắng mặt thì Tòa án sẽ ra quyết định đình chỉ giải quyết.
 • Khi vợ hoặc chồng có đơn xin ly hôn vắng mặt với lý do chính đáng thì yêu cầu thuận tình ly hôn vẫn được Tòa chấp nhận và tiến hành thủ tục như bình thường

Trong phiên xét xử, Tòa án chỉ công nhận thuận tình ly hôn khi một bên có đơn xin xét xử vắng mặt, nếu vợ/chồng không muốn lên Tòa làm việc mà cũng không có đơn xin vắng mặt thì Tòa sẽ đình chỉ giải quyết vụ việc dân sự. Tuy nhiên, trên thực tế, Toà án chỉ chấp nhận vắng mặt trong trường hợp một hoặc các bên hiện đang cư trú tại nước ngoài.

Thông thường, việc một hoặc cả hai vợ chồng đang cư trú ở nước ngoài, về cơ bản thủ tục giải quyết ly hôn cũng không thay đổi tuy nhiên, thông thường sẽ bị mất nhiều thời gian ở giai đoạn chuẩn bị và ký hồ sơ theo đúng quy định vì đây là trường hợp phức tạp.

Do đó, Luật Nhật Thư sẽ hỗ trợ hướng dẫn khách hàng ký hồ sơ chuẩn để không bị kéo dài thời gian giải quyết ly hôn. Vui lòng liên hệ Luật Nhật Thư 0842894888 (zalo/line/viber/messenger) để được hỗ trợ.

Thời gian giải quyết ly hôn nhanh nhất tại Toà án
Thời gian giải quyết ly hôn tại Toà án

Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương có lâu không?

Ly hôn đơn phương là gì? 

Ly hôn đơn phương hay còn được gọi là trường hợp ly hôn theo yêu cầu của một bên là trường hợp  vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn. Việc ly hôn đơn phương cần có căn cứ: 

 • Vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc
 • Vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng
 • Hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng,
 • Đời sống chung không thể kéo dài,
 • Mục đích của hôn nhân không đạt được.

Thông thường, việc ly hôn đơn phương xảy ra khi một trong hai bên không còn cảm thấy hạnh phúc trong cuộc hôn nhân và không muốn tiếp tục mối quan hệ này nữa. Nguyên nhân thường bắt nguồn từ xung đột không thể giải quyết như vấn đề về tài chính, thiếu trung thực, ngoại tình, không phù hợp về mục đích quan điểm sống,…

Có nhiều trường hợp, khi ly hôn đơn phương mà không đưa ra được căn cứ ly hôn rõ ràng thì Toà án có quyền bác đơn ly hôn. Trường hợp bị Toà án bác đơn xin ly hôn thì sau một năm, kể từ ngày bản án, quyết định của Toà án bác đơn xin ly hôn có hiệu lực pháp luật, người đó mới lại được yêu cầu Toà án giải quyết việc xin ly hôn. Như vậy, tốt nhất trong các trường hợp căn cứ ly hôn đơn phương chưa rõ ràng, hoặc không có đủ bằng chứng để chứng minh mâu thuẫn vợ chồng thì cần đến sự tư vấn của luật sư ly hôn dày kinh nghiệm.

Ly hôn đơn phương là thủ tục phức tạp vì xuất phát từ yêu cầu của một và thông thường bên còn lại không đồng ý hoặc có các tranh chấp phát sinh trong quá trình giải quyết.  Để được hỗ trợ về thủ tục, hồ sơ ly hôn đơn phương, tránh trường hợp bị kéo dài thời gian giải quyết ly hôn, khách hàng có thể liên hệ tới hotline: Luật Nhật Thư 0842894888 (zalo/line/viber/messenger)

Hồ sơ, thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương có phức tạp không?

Câu hỏi:

Chào Luật sư, tôi đang có ý định muốn ly hôn đơn phương với chồng, chúng tôi đang có 1 đứa con chung, tôi muốn hỏi:

 • Hồ sơ để giải quyết ly hôn gồm những giấy tờ gì.
 • Làm sao để tôi giành được quyền nuôi con?

Trả lời:

Chào bạn, đối với thắc mắc của bạn, Luật Nhật Thư có phản hồi chi tiết như sau:

Thứ nhất: Về hồ sơ giải quyết ly hôn đơn phương

Khi ly hôn đơn phương, bạn cần chuẩn bị đủ các giấy tờ sau:

 • Đăng ký kết hôn gốc
 • Xác nhận cư trú của hai vợ chồng (thay cho sổ hộ khẩu)
 • Căn cước công dân của hai vợ chồng
 • Giấy khai sinh của con
 • Các chứng cứ chứng minh mâu thuẫn của vợ chồng 
 • Các giấy tờ cần thiết chứng minh quyền nuôi con của bạn (chứng minh tài chính …)

Thứ hai: Về giành quyền nuôi con

Khi ly hôn, Toà án ưu tiên sự thoả thuận của hai vợ chồng về vấn đề con cái. Trường hợp không thỏa thuận được thì:

 • Con từ 07 tuổi trở lên Tòa sẽ xét nguyện vọng của con:
 • Con dưới 36 tháng tuổi mẹ phải là người ưu tiên nuôi con.

Đây là điều kiện về độ tuổi mà Toà án sẽ xem xét để cân nhắc trong việc quyết định giao con cho ai trực tiếp nuôi dưỡng. Bên cạnh đó, toà án sẽ xem xét các yếu tố sau:

 • Điều kiện vật chất
 • Điều kiện tinh thần
 • Môi trường sống
 • Tư cách đạo đức, lối sống sinh hoạt và các mối quan hệ khác ngoài xã hội

Như vậy, để đảm bảo cho việc giành quyền nuôi con, bạn cần chú ý về các điều kiện mà Toà án sẽ xét tới và có sự chuẩn bị cho phù hợp.

Cảm ơn câu hỏi của bạn, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về các vấn đề liên quan và cần hỗ trợ để thời gian giải quyết ly hôn gói gọn nhất xin vui lòng liên hệ tới hotline: Luật Nhật Thư 0842894888 (zalo/line/viber/messenger)

Thời gian giải quyết ly hôn khi có tranh chấp về con
Thời gian giải quyết ly hôn có tranh chấp con cái khi ly hôn

Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương có lâu không?

Câu hỏi:

Chào luật sư, tôi đã được tư vấn về hồ sơ và việc giành nuôi con ở trên. Vậy, trong thường hợp của tôi, thời hạn giải quyết ly hôn là bao lâu? 

Trả lời:

Chào bạn, đối với thắc mắc liên quan đến thời gian giải quyết ly hôn đơn phương có tranh chấp về quyền nuôi con, Luật Nhật Thư xin được phản hồi như sau:

Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự sẽ phụ thuộc và trải qua các bước sau:

 1. Người có yêu cầu gửi đơn khởi kiện, tài liệu kèm chứng cứ đến Tòa án có thẩm quyền
 2. Sau khi nhận được đơn khởi kiện, Tòa sẽ phân công 1 thẩm phán xem xét đơn trong vòng 3 ngày làm việc. Trong 5 ngày làm việc kể từ ngày được phân công, Thẩm phán sẽ đưa ra 1 trong các quyết định sau:
 • Sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện
 • Tiến hành thụ lý vụ án
 • Chuyển đơn cho đơn vị khác có thẩm quyền và thông báo cho người khởi kiện
 • Trả lại đơn khởi kiện
 1. Trong 4 tháng nếu Tòa thụ lý đơn, Tòa sẽ chuẩn bị xét xử để thu thập chứng cứ, xác định tư cách các đương sự, hòa giải.

Nếu người yêu cầu ly hôn nhận được thông báo nộp tạm ứng án phí, thì phải nộp tiền và gửi biên lai cho Tòa, Tòa án sẽ đưa ra các quyết định: công nhận thỏa thuận các đương sự, tạm đình chỉ, đình chỉ, đưa vụ việc ra xét xử.

Trường hợp vụ án có các tình tiết phức tạp thì có thể ra hạn thêm thời gian nhưng không được quá 2 tháng

 1. Trong 1 tháng, từ ngày đưa vụ việc ra xét xử, Tòa phải mở phiên tòa, nếu có lý do chính đáng có thể gia hạn thêm 1 tháng.

Như vậy, thông thường để giải quyết một vụ việc ly hôn đơn phương nếu có tranh chấp phức tạp phát sinh có thể kéo dài 4-6 tháng hoặc thậm chí kéo dài hơn nữa để toà án có thời gian đi xác minh.

Trường hợp muốn rút ngắn thời gian giải quyết ly hôn xuống còn từ 02-04 tháng và không cần đi lại lên Toà án nhiều lần, vui lòng liên hệ hotline Luật Nhật Thư 0842894888 (zalo/line/viber/messenger)để được hỗ trợ trọn gói.

Ly hôn đơn phương không cần chồng ký hồ sơ đúng không?

Câu hỏi:

Chào luật sư, em đang muốn ly hôn với chồng nhưng không còn giữ liên lạc cũng không biết chồng ở đâu nên cũng chẳng lấy được chữ ký của chồng. Vì thế em muốn ly hôn đơn phương cho tiện. Có phải ly hôn đơn phương là không cần chữ ký của chồng đúng không ạ? Và trường hợp của em thời gian giải quyết ly hôn là bao lâu ạ?

Trả lời:

Chào em, khi ly hôn đơn phương, thời điểm nộp hồ sơ thì không cần chữ ký của chồng trong đơn ly hôn. Tuy nhiên, rất nhiều người khi đến với Luật Nhật Thư đều có suy nghĩ giống em, cho rằng ly hôn đơn phương là xuất phát từ 1 phía nên không cần biết chồng ở đâu, không cần ý kiến của chồng, chỉ cần mình làm đơn nộp lên là được giải quyết. Nhưng theo quy định pháp luật thì không phải vậy.

Ly hôn đơn phương được coi là một vụ khởi kiện tranh chấp, lúc này em là nguyên đơn yêu cầu ly hôn, chồng em là bị đơn. Theo quy định, Toà án có trách nhiệm thông báo, tống đạt giấy tờ cần thiết và triệu tập bị đơn lên Toà trong các phiên làm việc. Vì thế, việc em muốn ly hôn đơn phương cho tiện vì không biết chồng ở đâu là điều không hợp lý.

Trường hợp của em, một trong yếu tố cần thiết là em phải biết được địa chỉ hiện tại của chồng để xác định thẩm quyền của Toà án giải quyết. Sau khi có địa chỉ chính xác, trong quá trình giải quyết Toà án sẽ đi xác minh:

 • Trường hợp không có thông tin của chồng theo địa chỉ em cung cấp, Toà án sẽ trả lại hồ sơ.
 • Trường hợp có chồng em ở đó thì Toà án sẽ triệu tập chồng em lên. 

Lúc này, nếu đã biết địa chỉ chính xác của chồng nhưng chồng em không hợp tác thì:

 •  Triệu tập lần thứ nhất mà bị đơn không có mặt thì Hội đồng xét xử phải hoãn phiên tòa.
 • Triệu tập lần 2 nếu bị đơn không có yêu cầu phản tố thì Tòa tiến hành xét xử.

Như vậy, dù là ly hôn đơn phương không cần chồng ký hồ sơ, nhưng vẫn cần cung cấp được địa chỉ của chồng cho Toà án. 

Có thể rút ngắn thời gian giải quyết ly hôn đơn phương không?

Câu hỏi:

Chào Luật sư, tôi quyết định sẽ ly hôn đơn với chồng vì một số lý do không thể hòa giải nhưng thấy rằng thời hạn ly hôn đơn phương mất khá nhiều thời gian 4-6 tháng. Tôi muốn hỏi rằng tôi có thể rút ngắn lại thời gian ly hôn không và bằng cách nào?

Trả lời:

Chào bạn, theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự, thời gian giải quyết ly hôn tuỳ vào từng tính chất phức tạp của vụ việc mà có thể kéo dài. Về việc có thể rút ngắn thời hạn ly hôn hay không thì câu trả lời là có, việc rút ngắn thời gian ly hôn hoàn toàn có khả thi bằng các cách:

 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, căn cứ, chứng cứ để không phải sửa đổi bổ sung nhiều
 • Nắm rõ quy trình tố tụng để yêu cầu Toà án giải quyết nhanh, không kéo dài thời gian
 • Chủ động sắp xếp lịch làm việc tại Toà án để không bị mất thời gian chờ đợi

Như vậy, để rút ngắn thời hạn giải quyết ly hôn nhất có thể,  hãy liên hệ với Luật sư ly hôn uy tín của Luật Nhật Thư 0842894888 (zalo/line/viber/messenger) để được hỗ trợ

Thời gian giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài có lâu hơn bình thường?

Ly hôn có yếu tố nước ngoài là trường hợp ly hôn có đương sự là người nước ngoài hoặc đương sự ở nước ngoài cụ thể:

 • Ly hôn với giữa người Việt Nam với người nước ngoài 
 • Ly hôn giữa hai người nước ngoài thường trú tại Việt Nam

Thực tế, việc ly hôn có yếu tố nước ngoài vẫn tuân thủ đúng trình tự tố tụng theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự, nhưng thường thời gian giải quyết ly hôn sẽ kéo dài hơn do:

 • Khi ly hôn có yếu tố nước ngoài sẽ phát sinh việc đương sự ở nước ngoài nên hồ sơ sẽ phức tạp hơn 
 • Trường hợp đơn phương ly hôn đương sự ở nước ngoài, phải uỷ thác tư pháp do đó sẽ lâu hơn rất nhiều
 • Trường hợp ly hôn có tranh chấp, cần dịch thuật, tống đạt ra nước ngoài nên thời gian cũng sẽ kéo dài

Như vậy, thông thường, ly hôn có yếu tố nước ngoài sẽ bị tốn nhiều thời gian ở giai đoạn chuẩn bị hồ sơ; chuyển phát hồ sơ; thời gian uỷ thác tư pháp….

Để được hỗ trợ giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài, vui lòng liên hệ hotline Luật Nhật Thư 0842894888 (zalo/line/viber/messenger)

Dịch vụ giải quyết ly hôn của Luật Nhật Thư

Dịch vụ ly hôn do công ty Luật Nhật Thư cung cấp với mức chi phí hợp lý, thời gian giải quyết ly hôn nhanh chóng, sẵn sàng hỗ trợ khách hang trong suốt quá trình này với sự chuyên nghiệp và tận tâm. Hiện nay công ty đang cung cấp các loại hình sau:

 • Ly hôn thuận tình trọn gói
 • Ly hôn đơn phương
 • Ly hôn có yếu tố nước ngoài
 • Ly hôn khi chồng/vợ mất tích
 • Ly hôn khi không biết vợ/chồng đang ở đâu

Đặc biệt, Luật Nhật Thư hỗ trợ giải quyết Ly hôn nhanh 01 ngày lên Toà 01 lần là xong

Để được tư vấn và hỗ trợ thêm, khách hàng có thể liên hệ tới hotline: Luật Nhật Thư 0842894888 (zalo/line/viber/messenger)

Về chúng tôi

Thời gian giải quyết một vụ ly hôn phụ thuộc vào mức độ phức tạp của từng vụ việc cụ thể. Để được tư vấn về thời hạn giải quyết ly hôn và các dịch vụ ly hôn trọn gói của Luật Nhật Thư, vui lòng liên hệ

Công ty Luật Nhật Thư

🏛 Trụ sở chính: Số 4, Tổ 32, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

📍Văn phòng giao dịch: Tầng 12A, Tòa nhà EuroWinDow River Park, đường Trường Sa, Đông Hội, Đông Anh Hà Nội.

✅ Giấy Đăng ký hoạt động số 01022087/TP/ĐKHĐ do Sở Tư Pháp UBND TP. Hà Nội cấp theo Thông báo số 3174/TB-STP.

✅ Giấy phép hành nghề Luật sư/Thẻ luật sư số 17466/TP/LS-CCHN do Bộ tư pháp cấp ngày 22/11/2019.

Chi nhánh tại Đà Nẵng: 147 Núi Thành, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Chi nhánh Hồ Chí Minh: 84N Nguyễn Đình Chiểu, ĐaKao, quận 01, TP. Hồ Chí Minh

Đại diện Công ty TNHH Nhật Thư Law tại Nhật Bản:

Địa chỉ Văn phòng:

 • VISTERIA BLG 4-9-17 HIRAI – EDOGAWAKU – TOKYO
 • VICTORIABIG4-9-17平井-江戸川区-東京

Hòm thư: 132-0035

Hotline: Luật Nhật Thư 0842894888 (zalo/line/viber/messenger)

Website: https://luatnhatthu.vn/

Email: luatnhatthu@gmail.com

Instagram: https://www.instagram.com/luatsu.nhatthu

Fanpage: https://www.facebook.com/luatsunhatthu

DMCA.com Protection Status

 

Cảm ơn quý khách đã gửi yêu cầu!

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm cho quý khách!