Mẫu đơn xác nhận độc thân – Hướng dẫn xin mẫu đơn chi tiết nhất

Mẫu đơn xác nhận độc thân
Chào Luật sư, tôi là Ngô Thị Lan A, hiện tại đang sinh sống và làm việc ở Nhật Bản. Luật sư cho tôi hỏi về thủ tục xin cấp Mẫu đơn xác nhận độc thân và Mẫu Giấy xác nhận độc thân viết như thế nào? Tôi đang ở nước ngoài thì có thể uỷ quyền xin xác nhận độc thân được không? Và ly hôn xong tôi có phải xin luôn để sau này dùng cho tiện không? Tôi xin cảm ơn!
Chào Lan A, Luật Nhật Thư đã nhận được các câu hỏi của bạn và sẽ trình bày chi tiết mọi nội dung xoay quan các vấn đề mà bạn đang thắc mắc tại bài viết dưới đây để bạn tiện theo dõi. Mọi thông tin cần được giải đáp chi tiết bạn vui lòng liên hệ hotline hỗ trợ 24/24 của Luật Nhật Thư 0842894888 (Zalo/viber/line/messenger)
Mẫu đơn xác nhận độc thân
Mẫu đơn xác nhận độc thân

Mẫu đơn xác nhận độc thân dùng để làm gì?

Mẫu đơn xác nhận tình trạng độc thân được ban hành kèm theo Thông tư 04/2020/TT-BTP của Bộ Tư pháp. Giấy chứng nhận độc thân được sử dụng trong nhiều mục đích bao gồm các mục đích chi tiết dưới đây:

Xin mẫu đơn xác nhận độc thân để làm thủ tục đăng ký kết hôn

Căn cứ theo quy định theo Điều 8 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định việc để đảm bảo điều kiện kết hôn thì Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.

“Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ.”

Căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 22 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định về thủ tục cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như sau:

Trường hợp người yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc người vợ hoặc chồng đã chết thì phải xuất trình hoặc nộp giấy tờ hợp lệ để chứng minh; nếu thuộc trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 37 của Nghị định này thì nộp bản sao trích lục hộ tịch tương ứng.

Theo đó, bản chính Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là giấy tờ bắt buộc phải nộp khi đăng ký kết hôn.

Lưu ý: Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích kết hôn thì cơ quan đăng ký hộ tịch chỉ cấp 01 bản cho người yêu cầu, trong đó phải ghi rõ họ tên, năm sinh, quốc tịch, giấy tờ tùy thân của người dự định kết hôn, nơi dự định đăng ký kết hôn

Như vậy, đối với câu hỏi của Lan A, nếu chưa có đối tượng để đăng ký kết hôn, thì bạn không thể xin trước mẫu đơn xác nhận độc thân

Xin mẫu đơn xác nhận độc thân để hoàn thiện hồ sơ mua, bán chuyển nhượng đất đai

Khi mua bán nhà đất, chuyển nhượng nhà đất chúng ta cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Đối với bên bán (chuyển nhượng)

 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc Sổ đỏ.
 • Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu của người sử dụng đất.
 • Giấy đăng ký kết hôn nếu là hai vợ chồng hoặc giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân nếu chưa kết hôn.

Đối với bên mua (nhận chuyển nhượng)

 • Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước hoặc hộ chiếu.
 • Giấy đăng ký kết hôn nếu hai người là vợ chồng hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân nếu chưa kết hôn.

Như vậy, đây là giấy tờ cần thiết phải có để hoàn thiện hồ sơ/thủ tục mua bán bất động sản (nhà đất) 

Xin mẫu đơn xác nhận độc thân để hoàn thiện hồ sơ vay tiền tại ngân hàng

Ngoài mục đích đăng ký kết hôn, giấy cấp một lần còn được dùng để hoàn thiện hồ sơ vay vốn ngân hàng. Trước hết phải ghi rõ mục đích vay tiền chứ không phải mục đích đăng ký kết hôn.

 Ví dụ: Giấy này được cấp để làm thủ tục vay vốn, không có giá trị sử dụng để đăng ký kết hôn.

Mẫu đơn xác nhận độc thân mới nhất

Tải mẫu đơn xác nhận độc thân: Tải xuống TK cấp Giấy XNTTHN

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

TỜ KHAI CẤP GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN

Kính gửi: (1)………………………………………………………………………………….

Họ, chữ đệm, tên người yêu cầu: …………………………………………………………..

Nơi cư trú: (2) ………………………………………………………………………………………….

Giấy tờ tùy thân: (3)………………………………………………………………………………….

Quan hệ với người được cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: …………………

Đề nghị cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho người có tên dưới đây:

Họ, chữ đệm, tên: ……………………………………………………………………………………

Ngày, tháng, năm sinh: ………………………………………………………………………………

Giới tính: ……………….  Dân tộc: ……………………….Quốc tịch: ……………………

Nơi cư trú:(2) ……………………………………………………………………………………………

Giấy tờ tùy thân: (3)…………………………………………………………………………………..

Tình trạng hôn nhân: (4)……………………………………………………………………………..

Mục đích sử dụng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: (5)……………………………….

Tôi cam đoan những nội dung khai trên đây là đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật về cam đoan của mình.

Người yêu cầu

(Ký, ghi rõ họ, chữ đệm, tên)

Tải mẫu đơn xác nhận độc thân: Tải xuống TK cấp Giấy XNTTHN

Mẫu đơn xác nhận độc thân
Mẫu đơn xác nhận độc thân

Hướng dẫn viết mẫu đơn xác nhận độc thân

1. Mục “Tình trạng hôn nhân”

Cần ghi trung thực về tình trạng hôn nhân hiện tại, cụ thể như sau:

 • Nếu chưa bao giờ kết hôn thì ghi rõ là hiện tại chưa đăng ký kết hôn với ai.
 • Nếu đang có vợ/chồng thì ghi rõ là hiện tại đang có vợ/chồng là ông/bà …. Giấy chứng nhận kết hôn số …, do … cấp ngày…..tháng…năm….
 • Nếu chung sống với nhau như vợ chồng trước ngày 03/01/1987 và chưa ly hôn hoặc không có sự kiện vợ/chồng chết hoặc bị tuyên bố là đã chết thì ghi rõ hiện tại đang có vợ/chồng là ông/bà….
 • Nếu có đăng ký kết hôn hoặc chung sống với nhau như vợ chồng trước ngày 03/01/1987, nhưng đã ly hôn và chưa kết hôn mới thì ghi rõ là hiện tại đang có vợ/chồng, nhưng đã ly hôn theo Bản án/Quyết định ly hôn số….ngày….tháng….năm….của Toà án nhân dân….; hiện tại chưa đăng ký kết hôn với ai.

2. Người xin mẫu đơn xác nhận độc thân đang ở nước ngoài

Công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài có yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân trong thời gian cư trú tại Việt Nam, trước khi xuất cảnh; người đã qua nhiều nơi thường trú trước đây thì ghi rõ về tình trạng hôn nhân của người đó tương ứng với thời gian cư trú

Ví dụ: Không đăng ký kết hôn với ai trong thời gian cư trú tại xã Cộng Hoà, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội từ ngày 20/11/2018 đến ngày 04/03/2020

3. Xin mẫu đơn xác nhận độc thân tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Trường hợp cơ quan đại diện cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho công dân Việt Nam trong thời gian cư trú ở nước ngoài thì mục “Nơi cư trú” ghi theo địa chỉ cư trú hiện tại của người yêu cầu. Tình trạng hôn nhân của người đó được xác định trên cơ sở kết quả kiểm tra Sổ hộ tịch, Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử do Cơ quan đại diện quản ly và ghi tương tự như quy định tại Khoản 2 Điều này.

Thủ tục cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, mẫu đơn xác nhận độc thân

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là chứng thư quan trọng, mang tính chất bắt buộc mà các cá nhân phải đảm bảo chuẩn bị khi thực hiện các hoạt động động, giao dịch dân sự theo quy định chung của pháp luật.

Theo quy định tại Điều 22 Nghị định 123/2015/NĐ-CP, việc xin cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân phải tuân thủ đúng theo các trình tự cụ thể sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Người yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân nộp Tờ khai theo mẫu quy định.

 • Nếu người vợ hoặc chồng đã ly hôn thì phải xuất trình hoặc nộp Bản án/Quyết định ly hôn;
 • Nếu người vợ hoặc chồng đã chết thì phải xuất trình hoặc nộp giấy chứng tử;

Bước 2: Thụ lý hồ sơ

 • Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, công chức tư pháp – hộ tịch kiểm tra, xác minh tình trạng hôn nhân của người có yêu cầu. Nếu người yêu cầu có đủ điều kiện, việc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là phù hợp quy định pháp luật thì công chức tư pháp – hộ tịch trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân ký cấp 01 bản Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho người có yêu cầu.
 • Nội dung Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân phải ghi đúng tình trạng hôn nhân của người có yêu cầu và mục đích sử dụng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị, Ủy ban nhân dân cấp xã được yêu cầu tiến hành kiểm tra, xác minh và trả lời bằng văn bản cho Ủy ban nhân dân cấp xã yêu cầu về tình trạng hôn nhân của người đó trong thời gian thường trú tại địa phương. Ngay trong ngày nhận được văn bản trả lời, nếu thấy đủ cơ sở, Ủy ban nhân dân cấp xã cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho người yêu cầu theo quy định tại Khoản 3 Điều này.

Bước 3: Cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho người dân

 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được sử dụng để kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài ở nước ngoài hoặc sử dụng vào mục đích khác.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không có giá trị khi sử dụng vào mục đích khác với mục đích ghi trong Giấy xác nhận.

Để được hỗ trợ xin mẫu đơn xác nhận độc thân, vui lòng liên hệ Luật Nhật Thư 0842894888 (Zalo/viber/line/messenger)

Thẩm quyền cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận độc thân

Để xin mẫu đơn xác nhận độc thân, bạn có thể nộp hồ sơ tại:

 • Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi thường trú của công dân Việt Nam thực hiện việc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Trường hợp công dân Việt Nam không có nơi thường trú, nhưng có đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú thì Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi người đó đăng ký tạm trú cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Quy định tại Khoản 1 Điều này cũng được áp dụng để cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho công dân nước ngoài và người không quốc tịch cư trú tại Việt Nam, nếu có yêu cầu.

Mẫu đơn xác nhận độc thân
Giấy xác nhận độc thân của người Việt Nam

Có phải nộp lại Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cũ khi cấp mới?

Chào luật sư! tôi đã có 1 lần xin giấy đăng xác nhận tình trạng hôn nhân để lấy chồng, nhưng sau đó không lấy người đấy nữa, tôi không nhớ đã để xác nhận độc thân đó ở đâu. Nay tôi muốn lập gia đình, nên về địa phương xin cấp cho nhưng địa phương yêu cầu tôi phải đến nơi tôi dự định muốn đăng kí kết hôn trước đây và xin  xác nhận là tôi không đăng ký kết hôn tại đó, mới cấp lại cho tôi 1 tờ khác? Như vậy là đúng hay sai? tôi nghĩ ngược lại, khi tôi không có đăng kí kết hôn và không đăng ký tạm trú tại đó thì làm sao địa phương đó chịu cấp cho tôi 1 công văn như thế? Rất mong luật sư hỗ trợ.

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, rất nhiều khách hàng của Luật Nhật Thư đã gặp trường hợp tương tự như của bạn vì không nghĩ đến sự phức tạp của vấn đề này. Thủ tục cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trong trường hợp của bạn được quy định tại Điều 12 Thông tư 04/2020 TT/BTP như sau:

Điều 12. Thủ tục cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Trường hợp người yêu cầu cấp lại Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để kết hôn mà không nộp lại được Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được cấp trước đây, thì người yêu cầu phải trình bày rõ lý do không nộp lại được Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký hộ tịch có văn bản trao đổi với nơi dự định đăng ký kết hôn trước đây để xác minh. Trường hợp không xác minh được hoặc không nhận được kết quả xác minh thì cơ quan đăng ký hộ tịch cho phép người yêu cầu lập văn bản cam đoan về tình trạng hôn nhân

Như vậy đối với trường hợp của bạn cần:

 • Nộp lại xác nhận tình trạng hôn nhân cũ, nếu không nộp lại được cần giải trình lý do;
 • Cơ quan nhà nước sẽ làm việc xác minh về tình trạng hôn nhân hoặc
 • Bạn cần có văn bản cam kết về tình trạng hôn nhân của mình

Để được hộ trợ xử lý trong trường hợp này, Luật Nhật Thư có thể nhận uỷ quyền giải quyết và xin xác nhận độc thân mới cho bạn để bạn kết hôn với người mới. Vui lòng liên hệ hotline Luật Nhật Thư 0842894888 (Zalo/viber/line/messenger) để được hỗ trợ 

Mất giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xin cấp lại được không?

Tương tự như câu hỏi của khách hàng trên, đối với trường hợp mất giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thì: Người có yêu cầu cấp lại Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã bị mất liên hệ với UBND cấp xã nơi thường trú (hoặc tạm trú) để được hướng dẫn viết giấy cam kết về việc mất Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và làm thủ tục cấp lại.

Quy trình của việc cấp lại như sau:

 • Người yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân nộp tờ khai cho công chức tư pháp – hộ tịch tại Ủy ban nhân xã.
 • Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, công chức tư pháp – hộ tịch kiểm tra, xác minh tình trạng hôn nhân của người có yêu cầu.
 • Nếu người yêu cầu có đủ điều kiện, việc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là phù hợp quy định pháp luật thì công chức tư pháp – hộ tịch trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân ký cấp 01 bản Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho người có yêu cầu.
 • Ngay trong ngày nhận được văn bản trả lời, nếu thấy đủ cơ sở, Ủy ban nhân dân cấp xã cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho người yêu cầu

  Mẫu đơn xác nhận độc thân
  Giấy xác nhận độc thân của người nước ngoài

Có thể nhờ người khác xin mẫu đơn xác nhận độc thân không?

Hiện nay, rất nhiều cá nhân đi làm ăn xa không ở tại nơi đăng ký thường trú. Nhiều trường hợp sinh sống ở nước ngoài không thể về Việt Nam làm thủ tục xin mẫu đơn xác nhận độc thân được. Vậy có thể uỷ quyền cho người khác xin giúp không? Thủ tục uỷ quyền có phức tạp không? 

Tại Điều 2 Thông tư 04/2020/TT-BTP có quy định về việc ủy quyền đăng ký hộ tịch như sau:

– Người yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch, cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được uỷ quyền cho người khác thực hiện thay;

Việc ủy quyền phải lập thành văn bản, được chứng thực theo quy định của pháp luật. Trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người ủy quyền thì văn bản ủy quyền không phải chứng thực.

Căn cứ quy định nêu trên thì người có yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được uỷ quyền cho người khác thực hiện thay. Do đó, trường hợp công dân không thể trực tiếp đi làm Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thì có thể ủy quyền cho người khác đi làm thay. 

Nếu bạn đang ở nước ngoài hoặc ở xa không thể về xin được xác nhận độc thân, không thể nhờ người nhà xin được xác nhận độc thân bạn hoàn toàn có thể uỷ quyền cho Luật Nhật Thư 0842894888 (Zalo/viber/line/messenger) để được hỗ trợ.

Chưa ly hôn chồng cũ có xin mẫu đơn xác nhận độc thân mới được không?

Câu hỏi:

Chào luật sư, em là Ngô Lê A, hiện đang sống ở Cần Thơ. Khoảng năm 2010 em có kết hôn với chồng người Trung Quốc, em kết hôn bên Trung. Em sống với chồng được khoảng 2 năm, sau đó không chịu được nên bỏ về Việt Nam. Khi về em không cầm theo giấy tờ kết hôn gì cả, vì em trốn về mà. Bây giờ về em cũng không làm ly hôn được, vì không có gì để ly hôn. Em xin mẫu đơn xác nhận độc thân cũng không được cấp vì xã họ bảo em phải đi ly hôn đã. Vậy bây giờ em phải làm thế nào thưa luật sư?

Trả lời: 

Chào em, trường hợp của em không phải là hiếm gặp, đây là chuyện xảy đến với rất nhiều người đặc biệt là phụ nữ Việt Nam lấy chồng Đài Loan, Trung Quốc. Theo quy định Luật Hôn nhân gia đình, Bộ luật Tố tụng dân sự … thì đã kết hôn và nếu việc kết hôn hợp pháp thì để chấm dứt quan hệ hôn nhân đó cần thực hiện thủ tục ly hôn tại toà án có thẩm quyền. Do vậy, việc cơ quan nhà nước yêu cầu em ly hôn rồi mới cấp xác nhận tình trạng hôn nhân mới là đúng quy định pháp luật.

Đối với hồ sơ ly hôn thì đăng ký kết hôn là một trong các giấy tờ bắt buộc khác, vì thế cần có đăng ký kết hôn hoặc ghi chú kết hôn để làm thủ tục ly hôn tại Toà án.

Đây là trường hợp ly hôn phức tạp, do vậy để được hỗ trợ trọn gói hoặc tư vấn phương án giải quyết phù hợp, vui lòng liên hệ với Luật Nhật Thư 0842894888 (Zalo/viber/line/messenger)

Dịch vụ xin mẫu đơn xác nhận độc thân của Luật Nhật Thư

Rất nhiều trường hợp khách hàng đang ở nước ngoài, hoặc đang ở tỉnh khác rất xa không thể về địa phương xin mẫu đơn xác nhận độc thân để hoàn thiện các hồ sơ hành chính/dân sự cần thiết của mình. Nhiều trường hợp cũng không có người thân để nhờ/uỷ quyền xin giúp, do đó, tuy không phải là giấy tờ phức tạp, nhưng cũng khá bất tiện nếu không thể về giải quyết. Trên thực tế đó, Luật Nhật Thư sẽ là đơn vị pháp lý, hỗ trợ khách hàng kê khai/xác nhận/điều chỉnh….trong những trường hợp cần thiết bao gồm nhưng không giới hạn ở:

 • Nhận uỷ quyền kê khai, xin xác nhận độc thân cho khách hàng 
 • Tham gia giải trình, làm việc để giải quyết trường hợp làm mất xác nhận độc thân khi chưa dùng tới 
 • Xin lại xác nhận độc thân đã hết hạn
 • Dịch thuật, Hợp pháp hoá lãnh sự xác nhận độc thân theo yêu cầu của khách hàng
 • Hỗ trợ thủ tục đăng ký kết hôn mới
 • Các công việc khác theo yêu cầu của khách hàng

Để được hỗ trợ xin xác nhận tình trạng hôn nhân mà không cần có mặt tại địa phương, vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật Nhật Thư 0842894888 (Zalo/viber/line/messenger)

Về chúng tôi

Để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn mọi vấn đề xoay quanh chủ đề Mẫu đơn xác nhận độc thân, vui lòng liên hệ tới hotline: Luật Nhật Thư  qua thông tin dưới đây. 

Công ty Luật Nhật Thư

🏛 Trụ sở chính: Số 4, Tổ 32, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

📍Văn phòng giao dịch: Biệt thự lotus 50, Tòa nhà EuroWinDow River Park, đường Trường Sa, Đông Hội, Đông Anh Hà Nội.

✅ Giấy Đăng ký hoạt động số 01022087/TP/ĐKHĐ do Sở Tư Pháp UBND TP. Hà Nội cấp theo Thông báo số 3174/TB-STP.

✅ Giấy phép hành nghề Luật sư/Thẻ luật sư số 17466/TP/LS-CCHN do Bộ tư pháp cấp ngày 22/11/2019.

Chi nhánh tại Đà Nẵng: 147 Núi Thành, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Chi nhánh Hồ Chí Minh: 84N Nguyễn Đình Chiểu, ĐaKao, quận 01, TP. Hồ Chí Minh

Đại diện Công ty TNHH Nhật Thư Law tại Nhật Bản:

Địa chỉ Văn phòng:

 • VISTERIA BLG 4-9-17 HIRAI – EDOGAWAKU – TOKYO
 • VICTORIABIG4-9-17 Hirai-Edogawa-ku-Tokyo

Hòm thư: 132-0035

Hotline: Luật Nhật Thư 0842894888 (Zalo/viber/line/messenger)

Website:   https://luatnhatthu.vn/

Email:   luatnhatthu@gmail.com

Instagram:   https://www.instagram.com/luatsu.nhatthu

Fanpage: https://www.facebook.com/luatsunhatthu

DMCA.com Protection Status

 

Cảm ơn quý khách đã gửi yêu cầu!

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm cho quý khách!