MẪU ĐƠN XIN RÚT ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG – HƯỚNG DẪN VIẾT MẪU ĐƠN CHI TIẾT

MẪU ĐƠN XIN RÚT ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Mẫu Đơn xin rút đơn ly hôn đơn phương là mẫu đơn dùng để đề nghị rút lại đơn ly hôn đơn phương vì một lý do nào đó mà bạn không muốn khởi kiện nữa. Đơn đề nghị rút đơn khởi kiện được viết theo mẫu chuẩn và gồm các nội dung cụ thể như: Lí do rút đơn ly hôn; nội dung đơn ly hôn,… được gửi đến Toà án nhân dân nơi mình sinh sống để được giải quyết.

Vậy, pháp luật quy định vợ hoặc chồng có được rút đơn ly hôn đơn phương không hay không? Thủ tục rút đơn ly hôn đơn phương theo quy định hiện hành của pháp luật cụ thể như thế nào? Mẫu đơn xin rút đơn ly hôn đương phương ra sao? Để có thể giải đáp được những thắc mắc trên quý bạn đọc đừng bỏ lỡ những thông tin pháp lý mà chúng tôi cung cấp thông qua bài viết dưới đây.

MẪU ĐƠN XIN RÚT ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG
MẪU ĐƠN XIN RÚT ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Rút đơn ly hôn đơn phương được hiểu như thế nào?

Mẫu đơn xin rút đơn ly hôn đơn phương, đơn xin rút yêu cầu ly hôn đơn phương hoặc đơn xin rút đề nghị giải quyết ly hôn là văn bản được cá nhân (người khởi kiện trong vụ án ly hôn/ nguyên đơn, bị đơn trong việc ly hôn) sử dụng để đề nghị chủ thể có thẩm quyền (Tòa án giải quyết vụ án ly hôn/việc ly hôn) xem xét, cho phép chủ thể này rút lại đơn ly hôn mà người này đã gửi đến Tòa trước đó do không còn nhu cầu hay các mâu thuẫn vợ chồng đã được hòa giải thành công

Hiện nay các cặp vợ chồng ly hôn hoặc nộp đơn khởi kiện xin đơn phương ly hôn ngày càng nhiều và diễn ra phổ biến trong xã hội hiện đại. Trên thực tế có rất nhiều trường hợp khi ly hôn vợ hoặc chồng gửi đơn khởi kiện nhưng sau đó họ lại không muốn ly hôn nữa và xin rút đơn ly hôn đơn phương do nhiều lý do khác nhau.

Rút đơn ly hôn đơn phương là việc người nộp đơn khởi kiện ly hôn thay đổi quyết định không muốn ly hôn nữa vì nhiều lý do khác nhau. Do đó sau khi đã nộp đơn ly hôn đơn phương lên toà án nhân dân có thẩm quyền, người yêu cầu ly hôn đơn phương xin rút đơn ly hôn đơn ly hôn đơn phương mà mình đã nộp.

Người được quyền rút đơn ly hôn đơn phương là ai?

Theo Điều 4 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền khởi kiện vụ án dân sự tại Tòa án có thẩm quyền để yêu cầu Tòa án bảo vệ công lý, quyền con người, quyền công dân, quyền và lợi ích hợp pháp của mình hoặc của người khác.

Theo quy định tại Điều 189 Bộ luật Tố tụng dân sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện phải làm đơn ly hôn đơn phương, trong đó:

– Người có đầy đủ năng lực hành vi tố tụng dân sự có thể tự mình hoặc nhờ người khác làm hộ đơn khởi kiện và trong đơn, mục tên, địa chỉ cư trú người khởi kiện phải ghi rõ họ tên, địa chỉ của người khởi kiện. Người này phải ký tên hoặc điểm chỉ vào phần cuối của đơn khởi kiện.

– Người chưa thành niên, mất năng lực hành vi dân sự, có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi khởi kiện thì người đại diện hợp pháp của họ có thể tự mình hoặc nhờ người khác làm đơn khởi kiện.

– Cơ quan, tổ chức khởi kiện thì người đại diện hợp pháp có thể tự mình hoặc nhờ người khác làm hộ Đơn khởi kiện vụ án.

 • Tại mục tên, địa chỉ của người khởi kiện ghi tên, địa chỉ của cơ quan, tổ chức và họ, tên, chức vụ của người đại diện hợp pháp;
 • Ở phần cuối đơn, người đại diện hợp pháp ký tên và đóng dấu của cơ quan, tổ chức đó.

Như vậy, cơ quan, tổ chức, cá nhân muốn yêu cầu Tòa án bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình thì phải nộp Đơn ly hôn để được giải quyết. Vì vậy, nếu muốn rút Đơn ly hôn đơn phương thì chính cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện là đối tượng yêu cầu rút Đơn ly hôn đơn phương.

Mẫu đơn xin rút đơn ly hôn đơn phương

Tải mẫu đơn xin rút đơn ly hôn đơn phương: Tải Xuống

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự Do – Hạnh Phúc

……., ngày …..tháng……năm ……….

ĐƠN ĐỀ NGHỊ RÚT ĐƠN KHỞI KIỆN

Kính gửi: Tòa án nhân dân 

 

Chúng tôi là: ……………………………………………………………………………………………………

Địa chỉ: …………………………………………………………………………………………………………

Điện thoại: ………………………………………………………………………………..……………………

Là nguyên đơn trong ……………………………………………………………………..………………….

Bị đơn …………………………………………………………………………………………………………

Địa chỉ: ………………………………………………………………………………………………………

Về việc ………………………………………. do TAND ………………………………… thụ lý giải quyết.

Nay vì lý do ……………………………………………………………………………………………………

Cụ thể như sau: …………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Do vậy, nay tôi có đơn này xin được rút đơn khởi kiện.

Kính đề nghị Quý tòa xem xét chấp thuận và ra Quyết định đình chỉ vụ án theo quy định của pháp luật.

Xin chân thành cám ơn.Chính vì vậy, tôi xin được rút đơn khởi kiện và nhận lại các tài liệu chứng cứ kèm theo. Việc rút đơn là hoàn toàn tự nguyện và đúng theo quy định của pháp luật.

Kính đề nghị Quý tòa xem xét chấp thuận!

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Người viết đơn
(Ký, ghi rõ họ tên)

 

MẪU ĐƠN XIN RÚT ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG - HƯỚNG DẪN VIẾT MẪU ĐƠN CHI TIẾT 2023
mẫu đơn xin rút đơn ly hôn đơn phương

Hướng dẫn viết mẫu đơn xin rút đơn ly hôn đơn phương

Khi viết Đơn đề nghị rút yêu cầu khởi kiện cần chú ý:

– Thông tin của người có yêu cầu rút đơn phải ghi rõ ràng, chính xác các thông tin về họ tên, năm sinh, địa chỉ và đặc biệt là về thông tin vụ án.

Nếu vụ án đã được thụ lý thì phải cho biết ai là nguyên đơn, ai là bị đơn và quá trình giải quyết vụ án đã đến giai đoạn nào.

– Về nội dung yêu cầu trong đơn: Trình bày mục đích làm đơn một cách thật rõ ràng, ngắn chọn.

Hướng dẫn viết mẫu đơn xin rút đơn ly hôn đơn phương

Nội dung xin ly hôn:

Ngày………………….., tôi có gửi đơn khởi kiện cùng một số tài liệu chứng cứ kèm theo tới Toà án nhân dân ………………. khởi kiện về việc ly hôn giữa nguyên đơn là tôi và bị đơn là ………………… (CCCD số………………. do Công an Hà Nội cấp ngày ………………..)

Do mâu thuẫn vợ chồng đã dẫn đến trầm trọng nên tôi đã làm đơn xin ly hôn gửi tới Tòa án nhân dân …………. và được Tòa án nhân dân ……………….. thụ lý vụ án theo thông báo thụ lý số: …………………..

Nhưng hiện nay, sau khi trao đổi, chúng tôi nhận thấy hai bên có thể ngồi lại với nhau để thỏa thuận, thống nhất các vấn đề về con cái, tài sản khi ly hôn.

Chính vì vậy, tôi xin được rút đơn khởi kiện và nhận lại các tài liệu chứng cứ kèm theo. Việc rút đơn là hoàn toàn tự nguyện và đúng theo quy định của pháp luật.

Kính đề nghị Quý tòa xem xét chấp thuận!

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Người viết đơn
(Ký, ghi rõ họ tên)

 

Tải mẫu đơn xin rút đơn ly hôn đơn phương: Tải Xuống

Khi có yêu cầu rút Đơn ly hôn đơn phương vụ án được giải quyết thế nào?

Tùy từng giai đoạn, sau khi nhận đơn ly hôn Tòa án sẽ xử lý như sau:

– Trước khi thụ lý vụ án: Thẩm phán trả lại đơn khởi kiện trong trường người khởi kiện rút đơn (theo khoản 1 Điều 192 Bộ luật Tố tụng dân sự).

– Sau khi Tòa án thụ lý vụ án: Người khởi kiện rút toàn bộ đơn khởi kiện thì Tòa án sẽ ra quyết định đình chỉ vụ án (theo khoản 1 Điều 217 của Bộ luật Tố tụng dân sự).

– Giai đoạn đang xét xử sơ thẩm: Nếu có đương sự rút một phần/toàn bộ yêu cầu của mình một cách tự nguyện thì Hội đồng xét xử chấp nhận và tiến hành đình chỉ xét xử đối phần yêu cầu hay toàn bộ yêu cầu đương sự đã rút (theo khoản 2 Điều 244 Bộ luật Tố tụng dân sự).

– Trước khi mở phiên tòa hoặc tại phiên tòa phúc thẩm: Nếu nguyên đơn rút đơn khởi kiện thì Hội đồng xét xử phúc thẩm sẽ hỏi bị đơn có đồng ý hay không:

 • Bị đơn không đồng ý thì không chấp nhận việc rút đơn khởi kiện của nguyên đơn;
 • Bị đơn đồng ý thì chấp nhận việc rút đơn khởi kiện của nguyên đơn. Hội đồng xét xử phúc thẩm ra quyết định hủy bản án sơ thẩm và đình chỉ giải quyết vụ án.

(theo khoản 1 Điều 299 Bộ luật Tố tụng dân sự)

Luật Nhật Thư cung cấp một số dịch vụ

Các dịch vụ khác của Luật Nhật Thư

Hồ sơ ly hôn mua ở đâu thì hợp lệ?

Mẫu Đơn Ly Hôn Với NGƯỜI NƯỚC NGOÀI 

Hướng dẫn viết Mẫu đơn ly hôn có yếu tố nước ngoài

CÁCH VIẾT ĐƠN LY DỊ BẰNG TAY – ĐÚNG QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT

Mẫu đơn khởi kiện chia tài sản sau ly hôn mới nhất theo quy định

Mẫu đơn ly hôn đơn phương file word tại Toà án 2023 

Mẫu văn bản thoả thuận chia tài sản chung của vợ chồng

Luật Nhật Thư chuyên cung cấp Dịch vụ làm Thủ Tục Ly Hôn Có Yếu Tố NƯỚC NGOÀI, ly hôn với người nước ngoài chuyên sâu nhất.

Vui lòng liên hệ Hotline: 0842.894.888 (Zalo/Viber/Line/Messenger) để được tư vấn hỗ trợ.

MẪU ĐƠN XIN RÚT ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG
MẪU ĐƠN XIN RÚT ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Văn phòng tư vấn về dịch vụ ly hôn của Luật Nhật Thư

Đội ngũ luật sư có trình độ, chuyên môn

Các Luật sư, chuyên viên pháp lý, chuyên gia tư vấn của Luật Nhật Thư luôn được đảm bảo về chất lượng đầu vào, trải qua quá trình đào tạo, tiếp xúc vụ việc thực tế, khi đạt đủ các điều kiện, tiêu chuẩn mới được tư vấn cho khách hàng. Với vai trò là Luật sư, chuyên viên pháp lý, chuyên gia tư vấn hỗ trợ dịch vụ ly hôn gia đình sẽ:

 • Tư vấn về vụ việc của khách hàng để khách hàng có cái nhìn tổng quan
 • Hướng dẫn chi tiết về hồ sơ cần chuẩn bị
 • Tư vấn quy trình giải quyết hồ sơ tại các cơ quan có thẩm quyền
 • Đưa ra phương án giải quyết phù hợp nhất cho khách hàng
 • Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cần thiết nộp lên Toà án
 • Tham gia các phiên làm việc tại Toà án theo uỷ quyền của khách hàng
 • Sắp xếp lịch làm việc tại Toà án phù hợp với nguyện vọng của khách hàng
 • Nhận bản án/quyết định ly hôn và gửi tới khách hàng
 • Hỗ trợ các thủ tục cần thiết khác sau khi hoàn tất việc ly hôn

Có thái độ làm việc chuyên nghiệp

Luật Nhật Thư luôn xây dựng quy trình cũng như đặt ra các yêu cầu đối với nhân viên của mình phải có thái độ cầu thị, lắng nghe khách hàng.

Có chi phí hợp lý

Tư vấn miễn phí về thủ tục ly hôn (dịch vụ ly hôn, hồ sơ, thủ tục ly hôn giữa những cá nhân có quốc tịch Việt Nam và giữa người Việt Nam với người nước ngoài); Chi phí dịch vụ luật sư của Luật Nhật Thư phù hợp với tính chất vụ việc của khách hàng.

Mức phí dịch vụ ly hôn sẽ được Luật Nhật Thư thông báo với khách hàng sau khi đã nhận được đầy đủ thông tin về vụ việc, thông tin về hồ sơ giấy tờ mà khách hàng cung cấp.

Thuận tiện sử dụng dịch vụ mọi lúc – mọi nơi

Khung giờ tư vấn trực tiếp tại văn phòng trong giờ hành chính từ 8h15p – 17h30p. Ngoài ra, với khách hàng ở xa có thể lựa chọn tư vấn qua Email nếu cần tư vấn chi tiết.

Văn phòng giao dịch: Biệt thự Lotus 50, Khu Tòa nhà EuroWinDow River Park, đường Trường Sa, Đông Hội, Đông Anh Hà Nội.

📞 Hotline: 0842.894.888 (Zalo/line/viber/messenger)

📩 Email: luatnhatthu@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/luatsunhatthu

Website: https://luatnhatthu.vn/

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp gọi qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Nhật Thư làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Thời gian làm việc của Luật Nhật Thư

Thời gian làm việc của Luật Nhật Thư như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h15p sáng đến 11h45p trưa và từ 13h30p đến 17h30p chiều.

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

MẪU ĐƠN XIN RÚT ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG
Công ty Luật Nhật Thư

Luật Nhật Thư – Hỗ trợ dịch vụ ly hôn trọn gói

Để được tư vấn chi tiết và lựa chọn phương án phù hợp nhất khi giải quyết ly hôn với người đang chấp hành hình phạt tù, các trường hợp ly hôn khó, các vụ việc ly hôn có tranh chấp phức tạp về con, tài sản; Để được sử dụng dịch vụ ly hôn trọn gói, vui lòng liên hệ Luật Nhật Thư theo thông tin dưới đây.

Công ty Luật TNHH Nhật Thư

🏛 Trụ sở chính: Số 4, Tổ 32, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

📍Văn phòng giao dịch: Biệt thự Lotus 50, Khu Tòa nhà EuroWinDow River Park, đường Trường Sa, Đông Hội, Đông Anh Hà Nội.

✅ Giấy Đăng ký hoạt động số 01022087/TP/ĐKHĐ do Sở Tư Pháp UBND TP. Hà Nội cấp theo Thông báo số 3174/TB-STP.

✅ Giấy phép hành nghề Luật sư/Thẻ luật sư số 17466/TP/LS-CCHN do Bộ tư pháp cấp ngày 22/11/2019.

📞 Hotline | Zalo: Luật Nhật Thư 0842894888 (zalo/line/viber/messenger)

📩 Email: luatnhatthu@gmail.com

Website: https://luatnhatthu.vn/

Đại diện Công ty Luật TNHH Nhật Thư tại Nhật Bản:

Địa chỉ Văn phòng:

 • VISTERIA BLG 4-9-17 HIRAI – EDOGAWAKU – TOKYO
 • VICTORIABIG4-9-17平井-江戸川区-東京

Hòm thư: 132-0035

Instagram: https://www.instagram.com/luatsu.nhatthu

Fanpage: https://www.facebook.com/luatsunhatthu

DMCA.com Protection Status

 

Cảm ơn quý khách đã gửi yêu cầu!

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm cho quý khách!