Chồng nghiện ma tuý có nên ly hôn?

Chồng nghiện ma tuý có nên ly hôn - Quyết định đúng hay sai?

Chào Công ty Luật Nhật Thư, em là Phạm Thị Thu Th, hiện đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội. Em kết hôn 4 năm nay, chồng em là người nghiện ma tuý đá chơi bời lêu lổng. Khi kết hôn em không hề biết việc này, đến khi sinh con ra, chồng mới lộ rõ bản chất. Luật sư có thể tư vấn giúp em: Chồng nghiện ma tuý có nên ly hôn không? Em mới sinh con nhỏ, chưa đi làm ra tiền thì có bất lợi gì khi ly hôn không? Rất mong luật sư tư vấn và hỗ trợ giải đáp.

Chào em, ma túy đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay. Trong hôn nhân, việc người chồng vướng vào những tệ nạn xã hội đặc biệt là ma túy, một trong những yếu tố rất phổ biến dẫn tới việc ly hôn. Có nên ly hôn nếu chồng nghiện ma tuý là câu hỏi luôn khiến nhiều chị em trăn trở, suy nghĩ. Bài viết sau đây của Luật Nhật Thư sẽ đưa ra những tư vấn chủ yếu liên quan đến mặt pháp lý và thủ tục, còn việc quyết định có ly hôn hay không sẽ dựa vào chính bản thân mỗi người. Hi vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Luật Nhật Thư 0842894888 (Zalo/line/viber/messenger) 

Chồng nghiện ma tuý có nên ly hôn - Quyết định đúng hay sai?
Chồng nghiện ma tuý có nên ly hôn – Quyết định đúng hay sai?

Ly hôn vì chồng nghiện ma túy có được không?

Câu hỏi:

Thưa luật sư, chồng nghiện ma tuý có nên ly hôn không và có được tự ý ly hôn với chồng nghiện ma tuý không hay phải được họ đồng ý? Nhà chồng em có điều kiện, giàu có, liệu họ có thể cản trở việc ly hôn không?

Trả lời:

Chào em, theo Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định:

Điều 51. Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”

Do đó, bạn có quyền ly hôn đơn phương khi chồng bạn đã dính vào con đường nghiện ngập và gây tổn hại không chỉ đến vật chất mà còn đến tinh thần của bạn. Bạn cần phải chuẩn bị những hồ sơ sau đây và để chắc chắn khi ra toà bạn phải chứng minh về việc cuộc hôn nhân của vợ chồng bạn không hạnh phúc và không thể kéo dài được nữa. Như vậy, nếu có đủ căn cứ ly hôn thì nhà chồng bạn có điều kiện, nhiều tiền cũng không có quyền cản trở việc ly hôn hợp pháp của bạn.

Mọi thắc mắc xoay quan vấn đề ly hôn với chồng nghiện ma tuý, vui lòng liên hệ Luật Nhật Thư 0842894888 (Zalo/line/viber/messenger) 

Vui lòng xem thêm bài viết: Thủ tục ly hôn khi chồng ngoại tình

Chồng nghiện ma túy có nên ly hôn?

Nghiện ma tuý là vấn đề vô cùng nghiêm trọng và nhức nhối trong nhiều gia đình. Không một ai mong muốn trong gia đình mình có người chồng, người cha nghiện ma tuý, bởi nó có quá nhiều ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Không những ảnh hưởng đến tâm lý của các thành viên khác, mà còn ảnh hưởng đến kinh tế gia đình. Luật Nhật Thư không khuyên bất kỳ khách hàng nào nên ly hôn hay không bởi bản thân khách hàng đã có sự đánh giá cho sự việc của mình. Việc ly hôn có lợi hay bất lợi, có ảnh hưởng gì đến gia đình, con cái hay không…. Khách hàng sẽ là người quyết định việc ly hôn của mình, và Luật Nhật Thư hỗ trợ thủ tục để việc giải quyết được bảo đảm cũng như bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng trong vấn đề ly hôn, con cái, tài sản…

Căn cứ người chồng nghiện ma tuý, có thể là cơ sở chứng minh người chồng không chăm lo cho gia đình; ảnh hưởng tâm lý vợ, con, ảnh hưởng đến văn hoá gia đình…. Căn cứ trên hoàn toàn hợp lý dựa vào quy định tại khoản 1 Điều 56 Luật hôn nhân và gia đình 2014:

“Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.”

Vui lòng xem thêm bài viết: Ngoại tình có được chia tài sản không?

Thủ tục ly hôn do chồng nghiện ma túy có phức tạp không?

Khi ly hôn, sẽ thường phát sinh hai trường hợp ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình. Theo đó, trong từng trường hợp lại phát sinh nhiều yếu tố khác nhau có thể dẫn đến vụ việc phức tạp hơn nữa. Do vậy, Luật Nhật Thư sẽ chi tiết từng tình huống cụ thể thường xảy ra và Luật Nhật Thư đã hỗ trợ rất nhiều khách hàng xử lý.

Ly hôn thuận tình với chồng nghiện ma tuý đang ở trong trại cai nghiện

Câu hỏi:

Chào luật sư, em là Phạm Hồng H, hiện đang cư trú ở Hải Phòng. Em muốn ly hôn với chồng em đang cai nghiện ở Vĩnh Phúc. Chồng em cũng đồng ý ly hôn nhưng không thể ra ngoài để lên Toà án ký hồ sơ được. Vậy, em có thể làm thủ tục ly hôn thuận tình được không hay phải giải quyết đơn phương. Và thủ tục có phức tạp không vậy Luật sư?

Trả lời:

Chào Hồng H, theo quy định tại Luật hôn nhân gia đình thì hiểu rằng, ly hôn thuận tình là trường hợp hai vợ chồng đã thoả thuận và thống nhất được mọi vấn đề khi ly hôn, không có bất kỳ tranh chấp nào liên quan đến con cái, tài sản, hôn nhân… 

Bên cạnh đó, Bộ luật Tố tụng dân sự quy định, thủ tục hoà giải tại Toà án là thủ tục bắt buộc khi hai vợ chồng thuận tình ly hôn. Tại phiên hoà giải, nếu hai bên vẫn tiếp tục thống nhất ly hôn, thì Toà án sẽ công nhận việc ly hôn của hai vợ chồng. Như vậy, có thể hiểu, để được thuận tình ly hôn thì cả hai cần có mặt tại Toà án ít nhất ở phiên hoà giải. Chồng em đang ở trong trại cai nghiện sẽ không lên Toà được, vì vậy Toà án sẽ xác minh địa chỉ chồng em thông tin em cung cấp và lấy lời khai của chồng em. Trường hợp chồng đồng ý ly hôn, Toà án sẽ giải quyết cho ly hôn theo thủ tục chung.

Vui lòng xem thêm bài viết: Mẫu đơn ly hôn khi chồng đi tù

Ly hôn đơn phương với chồng nghiện ma tuý đang ở trong trại cai nghiện

Câu hỏi:

Chào luật sư, em là Lan đang làm việc ở Hưng Yên, quê gốc em ở Phú Thọ. Em và chồng cưới nhau được 6 năm thì tháng 3 vừa rồi gia đình cho chồng e đi cai nghiện tập trung vì nghiện nặng quá, phá tán tài sản gia đình. Bây giờ chồng em không đồng ý ly vì anh ta sợ em bỏ rồi là không có chỗ để bòn tiền. Vậy em có thể ly hôn đơn phương mà không cần chồng ký đơn được không ạ?

Chào em, thủ tục ly hôn đơn phương với người đang ở trong trại cai nghiện bao gồm các bước sau:

Bước 01: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương.

Bước 02: Nộp hồ sơ ly hôn đơn phương.

Theo BLTTDS 2015 những tranh chấp về ly hôn sẽ do Tòa án nhân dân cấp huyện giải quyết theo thủ tục sơ thẩm. Theo đó, trường hợp ly hôn đơn phương với vợ hoặc chồng đang cai nghiện thì Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn cư trú có thẩm quyền giải quyết.

Bước 03: Tòa án xem xét hồ sơ và thụ lý vụ án.

Bước 04: Toà án tiến hành hòa giải.

Thủ tục hòa giải tại Tòa án là thủ tục bắt buộc trước khi đưa vụ án ra xét xử; trừ những vụ án không được hòa giải, không tiến hành hòa giải được hoặc theo thủ tục rút gọn.

Trong trường hợp người đang cai nghiện, không thể trực tiếp đến Tòa án; thì Thẩm phán có thể tống đạt các văn bản, lấy ý kiến về việc hòa giải của người đó.

Bước 05: Tòa án xét xử sơ thẩm vụ án.

Do ly hôn đơn phương với vợ hoặc chồng đang đi cai nghiện nên Tòa án có thể xét xử khi không có mặt của bị đơn tại phiên tòa; thông qua đơn đề nghị Tòa án xét xử vắng mặt của đương sự.

Như vậy, em hoàn toàn có thể nộp đơn ly hôn đơn phương khi chồng đang cai nghiện mà không cần chồng ký đơn. Tuy nhiên, em cần cung cấp địa chỉ trung tâm cai nghiện nơi chồng đang cai nghiện để Toà án có cơ sở tống đạt hồ sơ giấy tờ và lấy lời khai của chồng em. 

Vui lòng xem thêm bài viết: Thủ tục ly hôn đơn phương khi chồng đi tù

Ly hôn đơn phương với chồng nghiện ma tuý không có chỗ ở cụ thể

Câu hỏi:

Chào luật sư, em và chồng ly thân đã 4 năm nay, chồng em là người nghiện ma tuý chơi bời đàn đúm với nhiều bạn bè rất sợ. Em thật sự không muốn liên quan gì đến người như thế vì con em đang tuổi lớn, bị ảnh hưởng tâm lý rất nhiều. Em và chồng không còn liên lạc với nhau, chồng em cứ đi mọi nơi lung tung, chẳng có chỗ ở cố định nào. Hộ khẩu thì vẫn cùng bố mẹ chồng nhưng đi đi về về không ổn định vì không có việc làm. Như vậy em có thể ly hôn chồng được không? Rất mong luật sư hỗ trợ

Trả lời:

Như phân tích và hướng dẫn ở trên, để giải quyết ly hôn đơn phương với chồng nghiện ma tuý, Toà án có trách nhiệm triệu tập bị đơn; tống đạt giấy tờ cho bị đơn… do vậy bạn cần cung cấp được địa chỉ để toà án xác minh, triệu tập và tống đạt. Đối với các trường hợp bị đơn không có nơi cư trú ổn định đi đi về về tại nơi có hộ khẩu bạn được quyền nộp đơn về nơi bị đơn có hộ khẩu. Tuỳ vào việc xác minh của Toà án, chồng bạn còn đăng ký cư trú tại đó, hay đã chuyển đi, hay đã biệt tích…. sẽ có phương án giải quyết cụ thể khác nhau.

Vì đây là trường hợp khá phức tạp, nên bạn vui lòng liên hệ trực tiếp Luật Nhật Thư để được tư vấn chi tiết nhất. Mọi vấn để thắc mắc liên quan đến câu hỏi: Chồng nghiện ma tuý có nên ly hôn không, liên hệ Luật Nhật Thư 0842894888 (Zalo/line/viber/messenger) để được tư vấn và hỗ trợ

Đang ở nước ngoài có được ky hôn với chồng nghiện ma tuý không?

Câu hỏi: 

Luật sư cho em hỏi, em muốn ly hôn với chồng nghiện ma tuý nhưng hiện nay em đang ở bên Hàn Quốc không thể về Việt Nam được. Vậy em có thể làm thủ tục ly hôn vắng mặt với chồng không? Liệu thời gian giải quyết có lâu không ạ? Em muốn ly hôn để kết hôn với người Hàn bên này rồi định cư luôn bên Hàn luôn. Mong luật sư hỗ trợ.

Trả lời: 

Chào em, như nội dung anh phân tích và theo quy định pháp luật, đối với trường hợp ly hôn đơn phương, em là người nộp đơn, theo đó, em được coi là nguyên đơn trong vụ án dân sự. Quy định về sự có mặt/vắng mặt của nguyên đơn trong vụ án dân sự như sau:

Lần triệu tập thứ nhất: Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ nhất nguyên đơn phải có mặt tại phiên tòa; nếu vắng mặt thì Hội đồng xét xử phải hoãn phiên tòa, trừ trường hợp người đó có đơn đề nghị xét xử vắng mặt.

Lần triệu tập thứ hai: Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ hai, đương sự phải có mặt tại phiên tòa, trừ trường hợp họ có đơn đề nghị xét xử vắng mặt; nếu vắng mặt vì sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan thì Tòa án có thể hoãn phiên tòa, nếu không thì bị coi là từ bỏ việc khởi kiện và Tòa án ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án đối với yêu cầu khởi kiện của em, trừ trường hợp có đơn đề nghị xét xử vắng mặt. 

Như vậy, việc em vắng mặt cần phải có lý do chính đáng và có đơn đề nghị xét xử vắng mặt theo đúng quy định. Để được giải quyết chắc chắn và đảm bảo nhất trong trường hợp này, vui lòng liên hệ trực tiếp để Luật Nhật Thư hướng dẫn chi tiết về việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cũng như ký các văn bản cần thiết gửi về Toà án.

Vui lòng liên hệ hotline Luật Nhật Thư 0842894888 (Zalo/line/viber/messenger) để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hồ sơ ly hôn do chồng nghiện ma túy cần chuẩn bị những gì?

Các hồ sơ, tài liệu cần thiết khi ly hôn bao gồm:

 • Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (trong trường hợp thuận tình ly hôn) hoặc đơn khởi kiện ly hôn (trong trường hợp ly hôn đơn phương);
 • Giấy chứng nhận kết hôn (bản chính);
 • Chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân của hai vợ chồng (Bản sao có chứng thực);
 • Sổ hộ khẩu, giấy tờ tạm trú, tạm vắng (Bản sao có chứng thực);
 • Giấy khai sinh của con (Bản sao có chứng thực);
 • Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản có tranh chấp như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ); đăng ký xe; sổ tiết kiệm…
 • Các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 35 và Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự (BLTTDS) năm 2015, khi yêu cầu ly hôn đơn phương, thuận tình người có yêu cầu phải nộp đơn đến Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn cư trú, làm việc. Tuy nhiên, nếu những vụ án ly hôn này có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài thì Tòa án cấp huyện không có thẩm quyền mà thuộc về thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

Một số câu hỏi thường gặp của khách hàng

Chồng nghiện rượu có nên ly hôn không?

Thưa Luật sư! Tôi và chồng tôi kết hôn với nhau được 10 năm rồi. Chúng tôi đã có con 10 tuổi và 1 cháu 8 tuổi. Chồng tôi bây giờ là một người nghiện rượu, suốt ngày say xỉn, không chịu làm ăn. Hiện tại chồng tôi không ở với tôi mà đang ở với 1 người con gái khác. Như vậy Luật sư cho tôi hỏi tôi có ly hôn được không? Quyền nuôi con và chia tài sản như thế nào?

Căn cứ pháp lý để ly hôn:

Chồng chị có hành vi nghiện rượu, không lo làm ăn và hiện tại đã bỏ nhà đi ở với 1 người con gái khác thì bạn hoàn toàn có quyền ly hôn. Căn cứ theo điều 56, Luật hôn nhân và gia đình 2014. Theo quy định trên thì chồng chị vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của người chồng làm cho tình trạng hôn nhân của bạn dẫn đến tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Hồ sơ ly hôn đơn phương khi chồng nghiện rượu

 • Đơn xin ly hôn (theo mẫu của Tòa);
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);
 • Sổ hộ khẩu, Căn cước công dân, CMTND (bản sao);
 • Giấy khai sinh của con (bản sao – nếu có);
 • Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: GCNQSDĐ (sổ đỏ); Đăng ký xe; sổ tiết kiệm…

Nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND quận/huyện nơi bị đơn (chồng hoặc vợ) đang cư trú, làm việc (nơi cư trú được hiểu là nơi thường trú hoặc nơi tạm trú).

Giành quyền nuôi con khi ly hôn với chồng nghiện rượu

Để giành quyền nuôi con phải chứng minh mình có đủ điều kiện nuôi con, điều kiện của chị phải tốt hơn chồng chị về các mặt như sau:

 • Mặt vật chất: Trong vấn đề này chị phải có kinh tế ổn định (có thu nhập tốt), có nhà cửa, có môi trường sống tốt…
 • Mặt tinh thần: Trong vấn đề này thì tình cảm của chị dành cho con phải nhiều hơn chồng, chị không có hành vi đánh đập, hành hạ con, luôn luôn giành tình cảm cho con…

Xét những thông tin mà chị cung cấp thì chị hoàn toàn có khả năng nuôi con, vì chồng chị không đủ điều kiện để nuôi con.

Chồng nghiện ma tuý có nên ly hôn
Chồng nghiện ma tuý có nên ly hôn? – Bản án chia tài sản

Phân chia tài sản khi ly hôn với chồng nghiện rượu

Đối với tài sản chung của hai vợ chồng sẽ được chia theo quy định của pháp luật nếu hai vợ chồng không thể thoả thuận được với nhau, căn cứ theo khoản 2, điều 59, Luật hôn nhân và gia đình 2014. Cụ thể: Tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây:

 • Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;
 • Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;
 • Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;
 • Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

Về vấn đề tài sản thì chồng chị bị nghiện rượu, bia không lo làm ăn, có quan hệ ngoài luồng…tài sản điều do chị tạo lập thành không có công sức đóng góp của chồng thì chị sẽ được chia phần nhiều hơn.

=> Như vậy căn cứ các quy định nêu trên chị hoàn toàn có thể ly hôn, giành được quyền nuôi con và có lợi thế trong việc phân chia tài sản chung của hai vợ chồng

Để được tư vấn, hỗ trợ giải quyết các vấn đề ly hôn, phân chia tài sản, giành quyền nuôi con … với chồng nghiện ma tuý, nghiện bia rượu… vui lòng liên hệ Luật Nhật Thư 0842894888 (Zalo/line/viber/messenger)

Đang mang thai thì chồng nghiện ma túy có nên ly hôn không?

Chào Công ty Luật Nhật Thư và Luật sư!

Tôi và chồng đã đăng ký kết hôn được hơn 04 năm và hiện tại tôi mang thai 03 tháng.  Mới gần đây tôi phát hiện ra chồng nghiện ma tuý, ngáo đá liên tục. Tôi cảm thấy vô cùng sợ hãi và không muốn sống cùng với người như vậy. Vậy, Luật sư cho tôi hỏi đang mang thai khi chồng nghiện ma túy có nên ly hôn không? Chân thành cảm ơn Luật sư!”

Trả lời: 

Chào chị, Luật sư tư vấn đã nhận được câu hỏi của chị. Về vấn đề đang mang thai và chồng nghiện ma túy có nên ly hôn không? chúng tôi có phải hồi như sau:

– Khi hôn nhân đã rơi vào bế tắc và hai bên đã không còn hòa hợp, sống hạnh phúc với nhau nữa, thì vợ, chồng hoặc cả hai người đều có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Còn việc có nên ly hôn hay không, bản thân mỗi người cần đánh giá nghiêm túc ở vị trí của mình: Ly hôn sẽ có lợi hay bất lợi; duy trì hôn nhân có ảnh hưởng gì đến tinh thần, sức khoẻ, kinh tế hay không… sau đó tự mình đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Bên cạnh đó, theo quy định tại khoản 3 Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 thì người chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp người vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Pháp luật đặt ra yêu cầu này nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của người mẹ và con, do trong những trường hợp trên thì người vợ cần được quan tâm, động viên và chăm sóc từ những người thân, đặc biệt là người chồng.

– Theo thông tin chị chia sẻ, chị đã mang thai được gần 03 tháng và muốn ly hôn để con không bị ảnh hưởng từ sự nghiện ngập ma túy của cha, thì chị hoàn toàn được pháp luật cho phép thực hiện quyền này. Bởi quy định của pháp luật chỉ hạn chế quyền yêu cầu ly hôn đơn phương của người chồng khi thuộc những trường hợp nêu trên. Trường hợp Tòa án đã xem xét giải quyết cho chị ly hôn với chồng, thì chồng chị vẫn phải thực hiện nghĩa vụ của cha mẹ đối với con như trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục khi con được sinh ra và chưa thành niên.

– Ngoài ra, những vấn đề pháp lý phát sinh như phân chia tài sản, quyền trực tiếp nuôi dưỡng con, nghĩa vụ cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn… sẽ được Tòa án căn cứ vào hồ sơ, chứng cứ cùng nhiều yếu tố khác để giải quyết một cách thỏa đáng nhất đối với quyền lợi của các bên, đặc biệt là quyền lợi chính đáng của người vợ và con.

Tuy nhiên, việc mẹ đang mai thai, con chưa chào đời cũng sẽ có nhiều bất lợi cho con sau này. Vì thế, tốt nhất nên để bé ra đời rồi ly hôn. Hoặc để được tư vấn kỹ hơn về nội dung này, vui lòng liên hệ Luật Nhật Thư Luật Nhật Thư 0842894888 (Zalo/line/viber/messenger)

Chồng nghiện ma tuý có nên ly hôn
Chồng nghiện ma túy có nên ly hôn

Về chúng tôi

Để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến Chủ đề: Chồng nghiện ma tuý có nên ly hôn? mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty Luật Nhật Thư

🏛 Trụ sở chính: Số 4, Tổ 32, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

📍Văn phòng giao dịch: Biệt thự lotus 50, Tòa nhà EuroWinDow River Park, đường Trường Sa, Đông Hội, Đông Anh Hà Nội.

✅ Giấy Đăng ký hoạt động số 01022087/TP/ĐKHĐ do Sở Tư Pháp UBND TP. Hà Nội cấp theo Thông báo số 3174/TB-STP.

✅ Giấy phép hành nghề Luật sư/Thẻ luật sư số 17466/TP/LS-CCHN do Bộ tư pháp cấp ngày 22/11/2019.

Chi nhánh tại Đà Nẵng: 147 Núi Thành, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Chi nhánh Hồ Chí Minh: 84N Nguyễn Đình Chiểu, ĐaKao, quận 01, TP. Hồ Chí Minh

Đại diện Công ty TNHH Nhật Thư Law tại Nhật Bản:

Địa chỉ Văn phòng:

 • VISTERIA BLG 4-9-17 HIRAI – EDOGAWAKU – TOKYO
 • VICTORIABIG4-9-17平井-江戸川区-東京

Hòm thư: 132-0035

Hotline: Luật Nhật Thư (0842894888 Zalo/viber/line/messenger)

Website: https://luatnhatthu.vn/

Email: luatnhatthu@gmail.com

Instagram: https://www.instagram.com/luatsu.nhatthu

Fanpage: https://www.facebook.com/luatsunhatthu

DMCA.com Protection Status

 

Cảm ơn quý khách đã gửi yêu cầu!

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm cho quý khách!