Dịch vụ cấp lại giấy khai sinh online nhanh nhất 2024

Dịch vụ cấp lại giấy khai sinh online nhanh nhất 2024

Giấy khai sinh là loại giấy tờ tùy thân được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp sớm nhất cho một người để xác nhận về mặt pháp lý sự hiện diện của cá nhân đó, chứng nhận cá nhân đó đã được sinh ra. Tuy nhiên, theo thời gian vì nhiều lý do có nhiều người đã để mất giấy khai sinh. Để không tốn nhiều thời gian hiện nay Luật Nhật Thư có cung cấp dịch vụ cấp lại giấy khai sinh, để giúp các khách hàng có thể làm lại giấy khai sinh một cách nhanh chóng, mà không tốn nhiều thời gian đi làm các thủ tục.

Để được hỗ trợ giải quyết thủ tục cấp lại giấy khai sinh, vui lòng liên hệ hotline Luật Nhật Thư 0842894888 (Zalo/line/viber/messenger) 

Dịch vụ cấp lại giấy khai sinh online nhanh nhất 2024
Dịch vụ cấp lại giấy khai sinh online nhanh nhất 2024

Điều kiện để được cấp lại giấy khai sinh là gì?

Căn cứ Điều 24 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định về việc đăng ký lại khai sinh như sau:

Điều kiện đăng ký lại khai sinh, kết hôn, khai tử

1. Việc khai sinh, kết hôn, khai tử đã được đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 nhưng Sổ hộ tịch và bản chính giấy tờ hộ tịch đều bị mất thì được đăng ký lại.

2. Người yêu cầu đăng ký lại khai sinh, kết hôn, khai tử có trách nhiệm nộp đầy đủ bản sao giấy tờ, tài liệu có nội dung liên quan đến việc đăng ký lại.

3. Việc đăng ký lại khai sinh, kết hôn chỉ được thực hiện nếu người yêu cầu đăng ký còn sống vào thời điểm tiếp nhận hồ sơ.

Theo đó, để được cấp lại giấy khai sinh phải thỏa mãn hai điều kiện như sau:

 • Việc khai sinh đã được đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam trước ngày 01 tháng 01 năm 2016.
 • Sổ hộ tịch và bản chính giấy khai sinh đều bị mất.

Vui lòng xem thêm bài viết: Dịch vụ cấp trích lục giấy khai sinh nhanh nhất

Điều kiện để đăng ký khai sinh trực tuyến là gì?

Để đăng ký cấp giấy khai sinh trực tuyến trên Cổng dịch vụ công cấp tỉnh, cần đảm bảo các điều kiện sau:

 • Cổng dịch vụ công cấp tỉnh đã hoàn thành việc kết nối và khai thác dữ liệu công dân từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
 • Kết nối, liên thông dữ liệu hộ tịch với phần mềm đăng ký, quản lý hộ tịch online dùng chung của Bộ tư pháp, đảm bảo tính chính xác, giá trị pháp lý của dữ liệu công dân.

Thời hạn giải quyết hồ sơ:

 • Nếu hồ sơ đầy đủ, không cần xác minh thì thời hạn giải quyết là trong 05 ngày làm việc;
 • Trường hợp hồ sơ cần xác minh, thời hạn giải quyết là tối đa 25 ngày làm việc.

Việc cấp giấy khai sinh trực tuyến được giải quyết ngay trong ngày làm việc. Trong trường hợp hồ sơ được gửi sau 15 giờ mà không giải quyết được ngay thì sẽ trả kết quả trong ngày làm việc tiếp theo.

Vui lòng xem thêm bài viết: Khai sinh cho con có bố là người nước ngoài

Công dân khi thực hiện thủ tục cấp giấy khai sinh trực tuyến cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Bản chụp các loại giấy tờ kèm theo hồ sơ phải có chất lượng cao, nội dung đầy đủ, bản chụp bằng máy ảnh, điện thoại hoặc được chụp bằng các thiết bị điện tử từ giấy tờ hợp lệ và còn giá trị sử dụng. Trường hợp các giấy tờ trong hồ sơ được cấp bởi Cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt theo quy định.
 • Nếu giấy tờ phải gửi kèm trong hồ sơ đăng ký khai sinh online đã có bản sao điện tử thì công dân được quyền sử dụng bản điện tử.
 • Khi nhận kết quả, công dân phải nộp bản chính Giấy khai sinh, xuất trình giấy tờ tùy thân.
 • Quy định về việc xác định họ, dân tộc, đặt tên cho trẻ cần lưu ý một số vấn đề sau:
 • Phải phù hợp với quy định của pháp luật và giữ gìn được bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống văn hóa của người Việt Nam, không đặt tên quá dài và khó sử dụng.
 • Nếu cha mẹ không thống nhất được về họ, dân tộc và quê quán của con thì quê quán của con sẽ được xác định theo tập quán, nhưng vẫn đảm bảo theo họ, dân tộc, quê quán của cha hoặc mẹ.

Vui lòng xem thêm bài viết: Chưa đăng ký kết hôn mà có con thì khai sinh được không?

Hồ sơ đăng ký cấp giấy khai sinh trực tuyến gồm những gì?

Dưới đây là các giấy tờ cần thiết để đăng ký khai sinh online:

1) Biểu mẫu hộ tịch online tương tác đăng ký khai sinh

2) Người có yêu cầu tải lên bản chụp các loại giấy tờ sau:

 • Giấy chứng sinh (Nếu không có giấy chứng sinh thì nộp văn bản của người làm chứng xác nhận về việc sinh, nếu không có người làm chứng thì phải có giấy cam đoan về việc sinh).
 • Trường hợp trẻ bị bỏ rơi: Cần có biên bản do Cơ quan có thẩm quyền lập.
 • Trường hợp trẻ em sinh ra do mang thai hộ: Cần văn bản xác nhận của cơ sở y tế đã thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.
 • Trường hợp ủy quyền đăng ký khai sinh: Cần văn bản ủy quyền đã được chứng thực theo quy định của pháp luật. Nếu người đi đăng ký khai sinh là ông bà, người thân thì cần thống nhất với cha, mẹ trẻ em về nội dung khai sinh.

3) Giấy tờ tùy thân khác có thể xác nhận trong trường hợp không sử dụng thẻ CCCD.

4) Giấy chứng nhận kết hôn trong trường hợp cha, mẹ của trẻ đã đăng ký kết hôn và chưa có thông tin về Giấy chứng nhận kết hôn trong CSDL quốc gia về dân cư.

Giấy tờ chứng minh thông tin về nơi cư trú (không bắt buộc tải lên).

Dịch vụ cấp lại giấy khai sinh online nhanh nhất 2024
Dịch vụ cấp lại giấy khai sinh online nhanh nhất 2024

Hướng dẫn cách nộp hồ sơ đăng ký lại khai sinh theo hình thức online?

Căn cứ tiểu mục 17 Mục C Phần II Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định 2228/QĐ-BTP năm 2022 thì cách nộp hồ sơ đăng ký lại khai sinh theo hình thức online được hướng dẫn như sau:

Bước 1: Truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công cấp tỉnh:

Người có yêu cầu đăng ký khai sinh truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công cấp tỉnh, đăng ký tài khoản (nếu chưa có tài khoản), xác thực người dùng theo hướng dẫn, đăng nhập vào hệ thống, xác định đúng Ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền.

Người có yêu cầu đăng ký lại khai sinh trực tuyến cung cấp thông tin theo biểu mẫu điện tử tương tác đăng ký lại khai sinh (cung cấp trên Cổng dịch vụ công), đính kèm bản chụp hoặc bản sao điện tử các giấy tờ, tài liệu theo quy định; nộp phí, lệ phí thông qua chức năng thanh toán trực tuyến hoặc bằng cách thức khác theo quy định pháp luật, hoàn tất việc nộp hồ sơ.

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận hồ sơ:

Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận hồ sơ, có Phiếu hẹn, trả kết quả cho người có yêu cầu

Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ thì có thông báo cho người yêu cầu bổ sung, hoàn thiện hồ sơ, nêu rõ loại giấy tờ, nội dung cần bổ sung để người có yêu cầu bổ sung, hoàn thiện.

Trường hợp người có yêu cầu đăng ký giám hộ không bổ sung, hoàn thiện được hồ sơ thì báo cáo Trưởng bộ phận tiếp nhận hồ sơ có văn bản từ chối giải quyết yêu cầu đăng ký lại khai sinh.

Bước 3: Công chức làm công tác hộ tịch thẩm tra hồ sơ

Trường hợp hồ sơ cần bổ sung, hoàn thiện hoặc không đủ điều kiện giải quyết, phải từ chối thì gửi thông báo về tình trạng hồ sơ tới Bộ phận tiếp nhận hồ sơ để thông báo cho người nộp hồ sơ

Trường hợp cần phải kiểm tra, xác minh làm rõ hoặc do nguyên nhân khác mà không thể trả kết quả đúng thời gian đã hẹn thì công chức làm công tác hộ tịch lập Phiếu xin lỗi và hẹn lại ngày trả kết quả.

Nếu thấy việc đăng ký lại khai sinh chính xác, đúng quy định pháp luật, hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, đúng quy định, trường hợp tiếp nhận hồ sơ đăng ký lại khai sinh theo hình thức trực tiếp, thì công chức tư pháp – hộ tịch thực hiện việc ghi vào Sổ đăng ký khai sinh, cập nhật thông tin đăng ký lại khai sinh và lưu chính thức trên Phần mềm đăng ký, quản lý hộ tịch điện tử dùng chung.

Công chức tư pháp – hộ tịch gửi lại biểu mẫu Giấy khai sinh điện tử với thông tin đầy đủ cho người yêu cầu qua thư điện tử hoặc thiết bị số.

Người yêu cầu có trách nhiệm kiểm tra tính chính xác, đầy đủ của các thông tin trên biểu mẫu Giấy khai sinh điện tử và xác nhận (tối đa một ngày).

Nếu người có yêu cầu xác nhận thông tin đã thống nhất, đầy đủ hoặc không có phản hồi sau thời hạn yêu cầu thì công chức tư pháp – hộ tịch thực hiện việc ghi nội dung vào Sổ đăng ký khai sinh, cập nhật thông tin đăng ký khai sinh và lưu chính thức trên Phần mềm đăng ký, quản lý hộ tịch điện tử dùng chung.

Bước 4: Trả kết quả

Công chức tư pháp – hộ tịch in Giấy khai sinh, trình Lãnh đạo UBND ký, chuyển tới Bộ phận một cửa để trả kết quả cho người có yêu cầu.

Bước 5: Kiểm tra thông tin

Người có yêu cầu đăng ký khai sinh kiểm tra thông tin trên Giấy khai sinh, trong Sổ đăng ký khai sinh và ký tên vào Sổ đăng ký khai sinh, nhận Giấy khai sinh.

Vui lòng xem thêm bài viết: Thủ tục khai sinh cho con ngoài giá thú

Câu hỏi thường gặp khi cấp lại giấy khai sinh online

 1. Làm thế nào để đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia?
  • Truy cập trang web Cổng dịch vụ công quốc gia, chọn đăng ký tài khoản, điền thông tin cá nhân và xác thực theo hướng dẫn.
 2. Làm thế nào để biết được Ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền?
  • Trong quá trình đăng ký, hệ thống sẽ hướng dẫn bạn xác định đúng Ủy ban nhân dân cấp xã.
 3. Tôi phải thanh toán phí và lệ phí như thế nào khi nộp hồ sơ online?
  • Bạn có thể thanh toán trực tuyến thông qua chức năng thanh toán trên Cổng dịch vụ công hoặc theo cách khác theo quy định.
 4. Nếu hồ sơ của tôi không đủ điều kiện, làm thế nào để bổ sung?
  • Cán bộ tiếp nhận sẽ thông báo và hướng dẫn bạn cách bổ sung hồ sơ để đảm bảo hợp lệ.
Dịch vụ cấp lại giấy khai sinh online nhanh nhất 2024
Dịch vụ cấp lại giấy khai sinh online nhanh nhất 2024

Dịch vụ cấp lại giấy khai sinh online nhanh nhất 2024

Ưu điểm từ dịch vụ cấp lại giấy khai sinh của Luật Nhật Thư

 • Trước những khó khăn, khúc mắc về làm lại giấy khai sinh, bạn sẽ được chúng tôi giúp đỡ về tất cả vấn đề khi sử dụng dịch vụ, cụ thể như:
  • Đăng ký nhanh chóng nhất;
  • Giấy tờ hợp pháp nhất;
  • Bảo mật thông tin (kể cả khi không sử dụng dịch vụ);
  • Thuận tiện và linh hoạt trong giao dịch;
  • Bàn giao, tư vấn theo quy định của pháp luật.

Tại sao nên chọn dịch vụ cấp lại giấy khai sinh của Luật Nhật Thư

Xin cấp lại giấy khai sinh là nhu cầu của nhiều người; Luật Nhật Thư là một đơn vị pháp lý uy tín để quý khách tin tưởng và ủy thác thực hiện. Bằng chuyên môn nghiệp vụ của mình; chúng tôi có thể hỗ trợ quý khách trong mọi trường hợp

 • Dịch vụ chính xác, nhanh gọn: Khi sử dụng dịch vụ cấp lại giấy khai sinh. Luật Nhật Thư sẽ thực hiện nhanh chóng có kết quả quý khách hàng sẽ thực hiện các công việc của mình nhanh hơn.
 • Đúng thời hạn: Chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.
 • Bảo mật thông tin khách hàng: Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Nhật Thư sẽ bảo mật 100%.

Chi phí trọn gói làm giấy xác nhận độc thân giá rẻ tại Luật Nhật Thư

Như đã biết, trong quá trình tự mình thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy khai sinh, bạn có thể sẽ gặp phải rất nhiều những khó khăn, vướng mắc. Bạn có thể nên cần sự tư vấn và hỗ trợ đáng tin cậy từ một công ty Luật. Tuy nhiên, hiện nay số lượng các công ty Luật được thành lập ngày càng đông, bạn sẽ rất khó khăn để có thể lựa chọn được một công ty Luật đáng tin cậy, giải quyết nhanh chóng vụ việc và chi phí vừa phải.

Thay vào đó Luật Nhật Thư xin cung cấp dịch vụ cấp lại giấy khai sinh nhanh chóng, thủ tục đơn giản, chi phí tiết kiệm nhất. Chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng, giá dịch vụ phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng. Sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm giấy xác nhận độc thân bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như dịch vụ mà chúng tôi mang lại đều làm cho bạn cảm thấy hài lòng.

Dịch vụ cấp lại giấy khai sinh online nhanh nhất 2024
Dịch vụ cấp lại giấy khai sinh online nhanh nhất 2024

Về chúng tôi

Công ty Luật Nhật Thư 

🏛 Trụ sở chính: Số 4, Tổ 32, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

📍Văn phòng giao dịch: Biệt thự lotus 50, Tòa nhà EuroWinDow River Park, đường Trường Sa, Đông Hội, Đông Anh Hà Nội.

✅ Giấy Đăng ký hoạt động số 01022087/TP/ĐKHĐ do Sở Tư Pháp UBND TP. Hà Nội cấp theo Thông báo số 3174/TB-STP.

✅ Giấy phép hành nghề Luật sư/Thẻ luật sư số 17466/TP/LS-CCHN do Bộ tư pháp cấp ngày 22/11/2019.

Chi nhánh tại Đà Nẵng: 147 Núi Thành, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Chi nhánh Hồ Chí Minh: 84N Nguyễn Đình Chiểu, ĐaKao, quận 01, TP. Hồ Chí Minh

Đại diện Công ty TNHH Nhật Thư Law tại Nhật Bản:

Địa chỉ Văn phòng:

 • VISTERIA BLG 4-9-17 HIRAI – EDOGAWAKU – TOKYO
 • VICTORIABIG4-9-17 Hirai-Edogawa-ku-Tokyo

Hòm thư: 132-0035

Hotline: Luật Nhật Thư 0842894888 (Zalo/viber/line/messenger)

Website:   https://luatnhatthu.vn/

Email:   luatnhatthu@gmail.com

Instagram:   https://www.instagram.com/luatsu.nhatthu

Fanpage: https://www.facebook.com/luatsunhatthu

 

DMCA.com Protection Status

 

Cảm ơn quý khách đã gửi yêu cầu!

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm cho quý khách!